Đại hội đại biểu MTTQ xã Vân Trường, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Sáng ngày 12/1, Mặt trận Tổ quốc xã Vân Trường đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2024 – 2029 và tiến hành hiệp thương cử 37 ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã.

Nhiệm kỳ qua, MTTQ xã Vân Trường đã đa dạng các hình thức tập hợp các tầng lớp nhân dân, mở rộng khối đại đoàn kết; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ngày càng đi vào chiều sâu, sát thực tiễn, trở thành phong trào quần chúng rộng khắp. Nhân dân đã tham gia đóng góp trên 4,5 tỷ đồng và trên 2.000 ngày công. Ngày 18/02/2023, UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã Vân trường đạt chuẩn NTM nâng cao.

Cuộc vận động “Vì người nghèo” được triển khai sâu rộng, cán bộ nhân dân đã ủng hộ quỹ trên 100 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, đã hỗ trợ 225 học sinh nghèo, hỗ trợ sinh kế cho 21 hộ phát triển sản xuất, trợ cấp vào dịp lễ, tết cho 250 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay có 92% gia đình được công nhận gia đình văn hóa.

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã Vân Trường, nhiệm kỳ 2024 - 2029 xác định mục tiêu đổi mới, đa dạng các hình thức vận động và tập hợp các tầng lớp nhân dân, xây dựng các tổ chức thành viên trong khối mặt trận vững mạnh toàn diện. Vận động nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh; góp phần xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp và phát triển nhanh, bền vững./.

Thu Hường

Năm 2024 : 234.656