A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Đông Hoàng nhiệm kỳ 2023 - 2028

Sáng ngày 6/1/2023, Hội nông dân xã Đông Hoàng tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị được Hội nông dân huyện chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội các xã, thị trấn trên địa bàn. Dự và chúc mừng Đại hội có đồng chí Hoàng Văn Tuý - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban của huyện, thường trực Hội nông dân huyện, các đồng chí chủ tịch Hội nông dân các xã, thị trấn, lãnh đạo chủ chốt xã Đông Hoàng và 190 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 1 nghìn hội viên trong xã.

Đc Hoàng Văn Tuý - Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, với sự quyết tâm cố gắng, đoàn kết phấn đấu khắc phục khó khăn của cán bộ, hội viên nông dân xã Đông Hoàng, công tác Hội đã có nhiều chuyển biến tích cực, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đề ra. Điểm nhấn của nhiệm kỳ đó là phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được phát triển sâu rộng trong cán bộ hội viên. Ban chấp hành hội đã vận động nông dân tham gia tái cơ cấu ngành nông nghiệp, khai thác có hiệu quả tiềm năng về đất đai, nguồn vốn lao động, đưa những giống cây con có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, phát triển chăn nuôi theo quy mô trang trại, gia trại. Ngày càng xuất hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế cho hiệu quả cao. Tiêu biểu như mô hình làm kinh tế giỏi của ông Trần Đại Nghĩa - tác giả sáng chế máy cấy không động, máy có động cơ, máy chạy bằng điện và được chọn cử đi dự Hội nghị biểu dương nông dân điển hình tiên tiến toàn quốc; mô hình nuôi ếch của ông Đặng Văn Giáp - thôn Tân Lạc; mô hình nuôi trồng thủy sản của bà Đinh Thị Khiết - thôn Bạch Long; mô hình chăn nuôi của ông Trần Văn Tuấn - thôn Chỉ Trung. Nhiều hội viên phát triển nghề mộc, nghề xây dựng tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương, với mức lương từ 5-8 triệu đồng/người/tháng.

Đoàn Chủ tịch Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Đông Hoàng nhiệm kỳ 2023 - 2028

Bên cạnh đó, các chi hội còn vận động hội viên giúp nhau phát triển kinh tế, thoát nghèo vươn lên làm giàu. Đã có hàng trăm hộ nghèo được các chi hội đăng ký giúp đỡ bằng nhiều hình thức cho vay không lãi, giúp nhau vốn giống để đầu tư sản xuất, kinh doanh. Qua bình xét đến nay HND Đông Hoàng đã có 82% hộ đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi 4 cấp so với đăng ký.

 Đại hội đại biểu Hội Nông Dân xã Đông Hoàng nhiệm kỳ 2023 - 2028

Lãnh đạo HND huyện trao giấy khen cho các chi hội đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Đại hội đã tập trung thảo luận thống nhất đề ra 9 mục tiêu và 5 giải pháp. Phấn đấu 100% chi hội có mô hình “dân vận khéo về xây dựng NTM nâng cao”: xây dựng ít nhất 2HTX và 3 sản phẩm OCOP trở lên; trên 90% số hộ nông dân đăng ký đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; Thực hiện tốt công tác ủy thác các nguồn vốn tín chấp, không nợ quá hạn phát sinh; 100% chi hội vững mạnh.

Với tinh thần làm việc tập trung, dân chủ, đoàn kết, đổi mới, tại phiên họp trù bị, Đại hội đã tiến hành quy trình bỏ phiếu bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Đông Hoàng, nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện sắp tới. Ban Chấp hành họp phiên thứ nhất và bầu đồng chí Vũ Hồng Khương tái giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân xã, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội đã thông qua Nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028.

Các Đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu BCH khóa mới

 Ra mắt Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Đông Hoàng, nhiệm kỳ 2023-2028

 Nhân dịp này, Hội nông dân xã Đông Hoàng đã có 4 tập thể và 5 cá nhân được nhận giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.

Thu Hường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 321
Hôm qua : 605
Tháng 05 : 19.944
Năm 2023 : 109.390