Cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc tại Dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng khu dân cư đồng Rộc

Sáng 30/9/2022, Ban thực hiện cưỡng chế thực hiện Quyết định cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc đã tổ chức cưỡng chế kiểm đếm đối với 4 thửa đất nông nghiệp của 2 hộ dân trên địa bàn thị trấn Tiền Hải thuộc Dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng khu dân cư đồng Rộc.

Dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng khu dân cư đồng Rộc thuộc địa bàn thị trấn Tiền Hải và xã Tây Giang có trên 300 hộ dân trong diện thu hồi đất. Riêng địa bàn thị trấn Tiền Hải có 102 hộ có diện tích đất thuộc diện thu hồi. Trong đó có 66 hộ đã bàn giao đất cho dự án. 36 hộ còn lại có 20 hộ đã lập phương án xong, 5 hộ đang tiến hành. Các hộ còn lại sau khi được tuyên truyền vận động đã có 9 hộ đồng thuận kiểm đếm và 2 hộ chưa đồng thuận cho các cơ quan chức năng đo đạc, khảo sát, kiểm đếm đất đai và tài sản trên đất làm căn cứ xây dựng phương án hỗ trợ.

Thực hiện các quy định của pháp luật, UBND huyện Tiền Hải đã ban hành Quyết định cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc, thành lập Ban thực hiện cưỡng chế, tổ chức cưỡng chế kiểm đếm theo đúng quy định của pháp luật. Buổi cưỡng chế thực hiện Quyết định kiểm đếm bắt buộc diễn ra sáng ngày 30/9/2022 đảm bảo nhanh gọn, an toàn, đúng quy định.

Trần Hiền - Trí Tuệ

Năm 2024 : 318.736