A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các đồng chí lãnh đạo huyện Tiền Hải kiểm tra công tác phòng trừ sâu bệnh

Chiều ngày 21/8/2023, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo các đơn vị liên quan đã đi kiểm tra công tác phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa mùa trên địa bàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra công tác phòng trừ sâu bệnh tại một số địa phương

Đoàn đã kiểm tra các xứ đồng và dừng chân thực tế tại cánh đồng xã Bắc Hải, tham quan mô hình phun thuốc trừ sâu bằng máy bay, động viên hỏi thăm bà con ở cánh đồng xã Nam Chính. Nhìn chung, trong ngày thứ 2 của chiến dịch phòng trừ sâu cuốn lá nhỏ và rầy các loại, bà con nông dân đã bám sát lịch phát động của huyện, vào đúng thời điểm sâu non tuổi 1, tuổi 2 đang nở rộ nên hiệu quả phun trừ cao. Việc phun trừ thực hiện theo nguyên tắc 4 đúng. Nhiều địa phương như Bắc Hải, Nam Hải, Nam Trung và 1 số xã khu Đông đã đưa máy bay không người lái vào phun trừ đã giải quyết bài toán về nhân lực khi vào chiến dịch phun trừ.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tham quan mô hình phun thuốc trừ sâu bằng máy bay 

Nhiều địa phương sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu đảm bảo sức khỏe, giảm chi phí sản xuất, tăng năng suất lao động

Theo khuyến cáo của ngành chuyên môn, đợt sâu cuốn lá nhỏ và rầy các loại có mật độ cao so với cùng kỳ nhiều năm, vì vậy huyện Tiền Hải đã phát động chiến dịch phun thuốc hóa học phòng trừ sâu cuốn lá nhỏ cho 100% diện tích. Thời gian phòng trừ từ ngày 20 - 23/8. Sau phun 3 giờ, nếu gặp mưa, tiến hành phun lại ngay khi trời tạnh, giữ nguyên nồng độ, liều lượng như phun lần đầu.

Nguyễn Hường - Lê Chinh


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 81
Hôm qua : 868
Tháng 05 : 15.604
Năm 2024 : 205.153