A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BTV Huyện ủy Tiền Hải làm việc với các xã đăng ký về đích nông thôn mới nâng cao năm 2023

Sáng 14/4, BTV Huyện ủy đã có buổi làm việc với các xã đăng ký về đích nông thôn mới nâng cao năm 2023 gồm An Ninh, Đông Hoàng, Nam Thanh, Nam Hải, Phương Công. Dự buổi làm việc có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, thủ trưởng một số ngành liên quan. Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, đến nay các địa phương đã đạt từ 11 đến 14 tiêu chí. Cụ thể xã An Ninh, Phương Công, Nam Hải đạt 14 tiêu chí. Xã Nam Thanh đạt 13 tiêu chí và xã Đông Hoàng đạt 11 tiêu chí. Các tiêu chí chưa đạt chủ yếu là về văn hóa, giáo dục, y tế, môi trường, thu nhập, tỷ lệ hộ nghèo, tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn. Các địa phương đều khó khăn về nguồn vốn đầu tư, nhất là đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trường học, nhà văn hoá, trạm y tế, vùng sản xuất tập trung. Tại hội nghị, các địa phương, các ngành liên quan đã báo cáo, phân tích làm rõ thực trạng từng tiểu mục, tiêu chí, đối sánh với các tiêu chuẩn của bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao, các quy định trong thủ tục đầu tư xây dựng cơ bản, từ đó đề xuất, kiến nghị các giải pháp, thảo luận phương án phù hợp.

Các đại biểu dự hội nghị

Nhiều giải pháp khả thi đã được thảo luận tại Hội nghị như tăng các nguồn thu từ đấu giá quyền sử dụng đất, huy động nguồn lực tại chỗ, xác định các hạng mục ưu tiên, thúc đẩy phát triển sản xuất gắn với ứng dụng khoa học công nghệ…

Các đại biểu dự hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - TUV, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các xã đăng ký về đích nông thôn mới nâng cao phải thể hiện quyết tâm lớn nhất, phối hợp với các ngành liên quan rà soát lại toàn bộ các tiểu mục, chỉ tiêu, tiêu chí theo quy định mới để đánh giá chính xác thực trạng, có kế hoạch, lộ trình cụ thể để thực hiện. UBND huyện có hướng dẫn cụ thể về các thủ tục, nhất là trong đầu tư xây dựng, kiên quyết không vì tiến độ mà bỏ qua các quy trình pháp luật. Tạo sự thống nhất, đồng thuận cao nhất từ huyện đến xã để quyết tâm thực hiện. Huyện sẽ căn cứ vào tình hình thực tiễn để có cơ chế hỗ trợ cho các địa phương.

Đỗ Hà - Phạm Tâm


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 557
Tháng 02 : 20.393
Năm 2024 : 51.901