A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bảo vệ thi công Dự án Đầu tư xây dựng công trình hạ tầng khu dân cư Đồng Rộc, thị trấn Tiền Hải

Từ 7h sáng 25/10, UBND thị trấn Tiền Hải đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức bảo vệ thi công Dự án Đầu tư xây dựng công trình hạ tầng khu dân cư Đồng Rộc.

Lực lượng chức năng bảo vệ thi công Dự án quy hoạch Khu dân cư đồng Rộc

Dự án Đầu tư xây dựng công trình hạ tầng Khu dân cư đồng Rộc là dự án trọng điểm tạo điểm nhấn trong không gian kiến trúc đô thị thị trấn Tiền Hải do nhà nước thu hồi đất. Dự án có 309 hộ dân thuộc thị trấn Tiền Hải và xã Tây Giang có diện tích đất thuộc diện thu hồi. Trong quá trình giải phóng mặt bằng, các ngành chuyên môn đã thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, công khai, minh bạch các quy định của pháp luật về đền bù, hỗ trợ các hộ dân có diện tích đất bị thu hồi, vận dụng linh hoạt các cơ chế, chính sách theo hướng đảm bảo cao nhất quyền lợi của người dân. Tổ chức nhiều cuộc đối thoại chính sách để người dân nắm được quy định của pháp luật và đa số các hộ dân có đất thuộc diện thu hồi đã đồng thuận, ủng hộ Dự án. Tuy nhiên vẫn còn  một số hộ dân của 2 địa phương đã không chấp hành, cơ quan chức năng đã tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi đất theo đúng các quy định của pháp luật.

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Tiền Hải, Thị trấn Tiền Hải đã phối hợp với lực lượng của Công an huyện, xây dựng phương án, tổ chức bảo vệ thi công. Trong đó, huy động hàng chục cán bộ chiến sĩ công an làm nhiệm vụ tại hiện trường. Bên cạnh đó, chủ đầu tư, chính quyền địa phương đã huy động thêm lực lượng vệ sĩ, ban bảo vệ tổ dân phố, các ban ngành đoàn thể và nhiều phương tiện, trang bị cần thiết hỗ trợ trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống.

Đến 18h cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ

Trước và trong quá trình thi công, một số người dân đã tụ tập tại khu vực Dự án với nhiều biểu hiện nóng giận, mất bình tĩnh. Các lực lượng chức năng đã chủ động, tích cực tuyên truyền, vận động, giải thích, thuyết phục, không để xảy ra tình trạng người dân gây mất ổn định, quá khích, có những hành vi chống đối phải xử lý. Việc bảo vệ thi công diễn ra đúng trình tự pháp luật, đảm bảo an toàn về người và tài sản.  Đến 18h cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn túc trực làm nhiệm vụ.

Thời gian tới, UBND huyện Tiền Hải sẽ tiếp tục chỉ đạo các ngành chuyên môn đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng trình tự pháp luật, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình không chấp hành.

PV


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 176
Hôm qua : 1.075
Tháng 06 : 12.836
Năm 2024 : 224.849