A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Báo cáo Đề án đề nghị công nhận thị trấn Tiền Hải mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại IV

Sáng ngày 28/9/2023, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tiền Hải đã tổ chức kỳ họp thứ 25, nghe, thảo luận và cho ý kiến về Báo cáo Đề án đề nghị công nhận thị trấn Tiền Hải mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại IV; Chương trình phát triển đô thị khu vực thị trấn Tiền Hải mở rộng đến năm 2030; Quy chế quản lý kiến trúc thị trấn Tiền Hải mở rộng.

Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - TUV, Bí thư Huyện ủy Tiền Hải phát biểu tại hội nghị

Thị trấn Tiền Hải là một trong những địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh của huyện, được đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng và coi đây là giải pháp đột phá trong phát triển đô thị, thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển bền vững. Sau khi đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung được phê duyệt, tận dụng nguồn lực nội tại và các nguồn lực xã hội hóa, Ủy ban nhân dân huyện Tiền Hải đã triển khai thực hiện và quản lý theo quy hoạch được duyệt, bước đầu kêu gọi và thu hút được một số nhà đầu tư. Nhiều dự án xây dựng khu dân cư, dịch vụ và công trình công cộng đã và đang được triển khai. 

Đại diện đơn vị tư vấn báo cáo Đề án 

Trên cơ sở đánh giá thực trạng phát triển đô thị thị trấn Tiền Hải mở rộng, đối chiếu với các tiêu chí của đô thị loại IV được quy định tại Nghị quyết số 26/2022/UBTVQH15 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về phân loại đô thị, thị trấn Tiền Hải mở rộng đạt 84,35/100 điểm. Trong đó có 40 tiêu chuẩn đạt tối đa, 10 tiêu chuẩn đạt trung bình, 3 tiêu chuẩn đạt tối thiểu và 8 tiêu chuẩn chưa đạt. Trong thời gian tới, UBND huyện Tiền Hải sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch, tập trung nguồn lực từng bước hoàn thiện các tiêu chuẩn còn thiếu, còn yếu để dần hoàn thiện tất cả các tiêu chuẩn theo quy định.

Các đại biểu dự hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị

Trong chương trình phát triển đô thị khu vực thị trấn mở rộng đến năm 2030, Tiền Hải đặt mục tiêu xây dựng kế hoạch, lộ trình phát triển cơ sở hạ tầng đô thị theo quy hoạch, có kế hoạch và phát huy những lợi thế có sẵn phù hợp với quy hoạch chung xây dựng đô thị được phê duyệt. Khai thác sử dụng hiệu quả, tiết kiệm các nguồn lực. Đảm bảo nâng cao chất lượng cuộc sống dân cư, diện mạo kiến trúc cảnh quan đô thị theo hướng văn minh, hiện đại, bền vững và giữ gìn những giá trị tinh hoa, bản sắc văn hóa của địa phương. Tổng kinh phí dự kiến thực hiện đến năm 2030 khoảng 25 nghìn 327 tỷ đồng.

Các đồng chí thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng đồng chí Lê Xuân Hòa

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo thu chi ngân sách 9 tháng đầu năm, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2023; Thông báo Quyết định của Tỉnh ủy Thái Bình, về việc chỉ định đồng chí Trung tá Lê Xuân Hoà, Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa Lân tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tiền Hải, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đỗ Hà - Lê Chinh


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 379
Tháng 05 : 18.317
Năm 2024 : 207.866