Diễn tập KVPT: Bàn giao nhân lực, tàu thuyền, phương tiện dân sự tham gia bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền các vùng biển

Ngày 13/10, chương trình diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tiền Hải năm 2022 tiếp tục với các nội dung theo kế hoạch. Dự và chỉ đạo có đồng chí Trần Thị Bích Hằng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía huyện Tiền Hải có đồng Chí Nguyễn Xuân Khánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện năm 2022; đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HDND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức diễn tập huyện năm 2022; các đồng chí trong khung diễn tập, các ban ngành có liên quan, các đồng chí bí thư Đảng uỷ, chủ tịch UBND, chỉ huy trưởng quân sự, trưởng công an các xã thị trấn trong toàn huyện.

Mở đầu ngày diễn tập thứ 2 là nội dung: Tham gia huy động và bàn giao nhân lực, tàu thuyền, phương tiện dân sự tham gia bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền các vùng biển nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tại cảng cá xã Nam Thịnh. Tiếp đó, diễn ra các Hội nghị quan trọng: Hội nghị Đảng ủy Quân sự Quyết tâm tác chiến phòng thủ và ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tác chiến phòng thủ; Hội nghị tổ chức hiệp đồng, chỉ thị bảo đảm cho tác chiến phòng thủ tại Khu căn cứ chiến đấu thôn Trình Nhì xã An Ninh. Hội đồng cung cấp khu vực phòng thủ huyện triển khai Kế hoạch bảo đảm cho tác chiến phòng thủ, hội nghị Đảng ủy Đồng Biên Phòng Cửa Lân thông qua Kế hoạch Biên phòng tác chiến phòng thủ và đưa Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ; Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện thông qua kế hoạch bảo đảm cho tác chiến phòng thủ. Đồng thời tiến hành thực binh xử trí tình huống đánh địch tiến công hỏa lực và đánh địch đổ bộ đường không.

Cuộc diễn tập đã sử dụng nhiều vật chất, phương tiện kỹ thuật chuyên dùng, bắn đạn thật và huy động nhiều lực lượng tham gia, thực hiện nghiêm quy tắc, bảo đảm an toàn.

Theo kế hoạch, ngày 14/10 sẽ tiếp tục thực hiện giai đoạn 3: thực hành tác chiến phòng thủ với đề mục “Lực lượng vũ trang tỉnh Thái Bình phối hợp với Trung đoàn bộ binh 8 đánh địch đổ bộ đường biển” tại cồn Thông xã Đông Hoàng.

Ngọc Hà – Lê Chinh

Năm 2024 : 289.390