Từ 25 tháng 10, Tiền Hải tổ chức tiêm Vắc xin bại liệt cho trẻ 5 tháng tuổi

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, các quốc gia đang sử dụng Vắc- xin bại liệt dạng uống bOPV, cần sử dụng thêm 1 liều vắc xin bại liệt dạng tiêm cho trẻ dưới 1 tuổi trong lịch tiêm chủng thường xuyên.

Thực hiện kế hoạch của Sở y tế Thái Bình về việc triển khai sử dụng vắc xin bại liệt tiêm (IPV) trong Tiêm chủng mở rộng trên quy mô toàn quốc, Trung tâm y tế huyện đã xây dựng và triển khai kế hoạch đến các địa phương, đơn vị liên quan. Theo đó, đối tượng tiêm 1 mũi vắc xin IPV là trẻ sinh từ 1/3/2018 khi đã đủ 5 tháng tuổi tại tất cả các xã, thị trấn trên phạm vi toàn huyện, kể cả trẻ vãng lai.

Thời gian triển khai từ 25/10/2018. Địa điểm tiêm chủng tại Trạm y tế các xã, thị trấn. Toàn bộ vắc xin và vật tư tiêm chủng do Dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia cung cấp. Vắc xin IPV có thể tiêm chủng cùng các vắc xin khác trong 1 buổi tiêm. Nếu trẻ đã được tiêm vắc xin phối hợp có thành phần bại liệt trong tiêm chủng dịch vụ sẽ không cần tiêm thêm 1 mũi vắc xin IPV. Những trẻ sinh trước ngày 1/3/2018 chưa phải là đối tượng tiêm vắc xin IPV trong năm 2018. Việc tiêm bổ sung hay không do chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia quyết định.

Để đợt tiêm chủng vắc xin IPV đạt hiệu quả cao, hiện nay Trạm y tế các địa phương đang tập trung điều tra, lập danh sách đối tượng. Trung tâm y tế huyện tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế tuyến xã trong tháng 9 năm 2018./.

Đỗ Hà

Nguồn: tienhaitb.gov.vn