A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Truyền thông chuyên đề phòng, chống tác hại của thuốc lá tại các trường học

Trước nguy cơ xâm nhập của thuốc lá điện tử vào một số trường học trên địa bàn huyện, Trung tâm y tế huyện đã xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức truyền thông nói chuyện chuyên đề về phòng chống, chống tác hại của thuốc lá tại các trường học trên địa bàn huyện. Theo đó, từ ngày 10 đến ngày 30/11, Trung tâm y tế huyện phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức truyền thông nói chuyện chuyên đề về phòng chống tác hại của thuốc lá, xây dựng môi trường không khói thuốc tại các trường học đó là: Trường Tiểu học và THCS Vân Trường, Tiểu học và THCS Bắc Hải, THCS Giang Phong, Tiểu học và THCS Nam Hưng, Tiểu học và THCS Đông Lâm, THCS Bùi Viện, THCS Hưng Đạo, với gần 4.000 học sinh tham gia.

Truyền thông tại trường THCS Bùi Viện

Tại buổi truyền thông, bà Tạ Thị Huệ - Trưởng phòng Dân số, truyền thông giáo dục sức khỏe Trung tâm y tế huyện chia sẻ cho các em học sinh một số kiến thức về tác hại của thuốc lá điện tử như: thuốc lá điện tử chứa nicotin (chất gây nghiện) gây hại cho não bộ của trẻ vị thành niên; nghiện nicotin khi sử dụng thuốc lá điện tử làm tăng nguy cơ nghiện những sản phẩm thuốc lá điếu và tăng nguy cơ nghiện các chất gây nghiện khác. Khói thuốc lá điện tử có thể gây ra đột quỵ, ung thư não, tăng huyết áp, cholesterol trong máu cao, xơ vữa động mạch co thắt các mạch máu, loét dạ dày – tá tràng. Ngoài ra thuốc lá điện tử tiềm ẩn nguy cơ gây thương tích ngoài ý muốn do sử dụng bằng pin nên dễ gây ra cháy, nổ.

Truyền thông tại trường Tiểu học và THCS Vân Trường

Buổi truyền thông cũng đưa ra một số câu hỏi trao đổi, thảo luận cho học sinh về thuốc lá điện tử, đa số các em đều nắm được nội dung truyền thông và trả lời đúng câu hỏi.

Thu Hường


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 259
Hôm qua : 1.075
Tháng 06 : 12.919
Năm 2024 : 224.932