Trên 8.500 trẻ được uống vitamin A trong ngày 1 tháng 6.

Hưởng ứng thánh hành động vì trẻ em và ngày vi chất dinh dưỡng năm 2018, từ ngày 1- 2/6, huyện Tiền Hải tổ chức cân đo, phân loại dinh dưỡng cho trên 18 nghìn trẻ từ 0 – 60 tháng tuổi. Trong đó có trên 8.500 trẻ có nguy cơ thiếu vitamin A và trẻ từ 6-36 tháng tuổi được uống vitamin A.

Do thời tiết nắng nóng, số lượng trẻ trong độ tuổi nhiều nên các địa phương đã tổ chức cho trẻ cân đo và uống vitamin A khá sớm. Mặt khác trước khi diễn ra chiến dịch, các địa phương cũng đã đẩy mạnh công tác truyền thông ngày toàn dân đưa trẻ đi uống vitamin A. Một số địa phương do địa bàn rộng, số lượng trẻ đông, ngoài Trạm y tế còn bố trí thêm nhiều địa điểm. Các điểm tổ chức rộng rãi, thoáng mát, có bàn ghi kết quả phân loại dinh dưỡng, uống vitamin A; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên.

Hồng Thắm

Nguồn: tienhaitb.gov.vn