Tiền Hải triển khai xây dựng mô hình xã, thị trấn điểm về bảo đảm ATTP năm 2018.

Tham gia  dự án xây dựng mô hình xã, thị trấn điểm về bảo đảm ATTP năm 2018  gồm 10 địa phương: Thị trấn Tiền Hải, Nam Trung, Nam Thanh, Nam Hải, Bắc Hải, Đông Xuyên, Đông Long, Phương Công, Tây Lương và Tây Giang. 10 xã này được chọn bốc thăm  ngẫu nhiên. Mỗi xã, thị trấn tham gia dự án được chọn 25 cơ sở  kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố.

Thời gian thực hiện từ tháng 8 đến tháng 12 năm 2018, chia thành 5 giai đoạn gồm: Tổ chức hội nghị triển khai mô hình điểm;  Tổ chức điều tra; Hoạt động truyền thông, tổ chức khám sức khỏe cho các cơ sở; Hoạt động kiểm tra giám sát và Tổ chức hội  nghị tổng kết mô hình điểm.

Việc triển khai mô hình điểm nhằm tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước của các cấp chính quyền trong công tác quản lý ATTP trên địa bàn huyện. Đối với 10 xã tham gia mô hình, phấn đấu 90-100% số cơ sở thực hiện các quy định của pháp luật về kinh doanh thực phẩm./.

Nguyễn Hường

Nguồn: tienhaitb.gov.vn