Tai nạn rủi ro tại bến cá Cửa Lân: con tử vong, mẹ bị thương nặng

Hồi 15h20 phút, ngày 02/8/2018, tại bến cá Cửa Lân, xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải, phương tiện tàu gỗ 125 CV của anh Nguyễn Văn Điệp, SN: 1984 làm chủ; trên phương tiện có vợ là chị Phạm Thị Thơm, SN: 1985 và con trai là Nguyễn Văn Huy, SN: 2012 (cùng đăng ký HKTT: Thôn Cao Bình, xã Hồng Tiến, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình đang ở trên phương tiện). Chị Thơm nổ máy rời tàu ra khỏi bến nghiêng thì con trai (Huy) đứng sau lái đã rơi xuống sông Lân, chị Thơm nhảy theo để cứu con nhưng bị chân vịt tàu cuốn cả chị Thơm và cháu Huy vào gầm tàu.

Hậu quả: Chị Thơm bị thương nặng gẫy cẳng chân trái và rách mạng sườn trái; Đồn Biên phòng Cửa Lân đã có mặt kịp thời cùng với địa phương sơ cứu ban đầu và cùng Quân y Đồn Biên phòng Cửa Lân đưa chị Thơm đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Nam Trung - Tiền Hải. Cháu Huy rơi xuống mất tích đến 16h15 phút cùng ngày Đồn Biên phòng Cửa Lân, chính quyền địa phương và gia đình vớt được cháu đã tử vong.

VKSND huyện Tiền Hải; Công an huyện Tiền Hải đã lập biên bản vụ việc ban đầu. Gia đình đưa cháu Huy về thôn Cao Bình, xã Hồng Tiến, huyện Kiến Xương tổ chức lễ tang theo phong tục địa phương.

Văn Cương

(Bộ đội Biên phòng tỉnh)