A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sử dụng điện an toàn vì chính bản thân, gia đình và cộng đồng

Cùng với sự phát triển của xã hội, điện năng được sử dụng rộng rãi và là nguồn năng lượng chủ yếu trong cuộc sống và sinh hoạt. Tuy nhiên việc sử dụng điện một cách tùy tiện, thiếu an toàn, hoàn toàn có thể dẫn đến nguy hiểm cho người sử dụng cũng như gây nên tai nạn, rủi ro không đáng có trong cộng đồng.

Theo thống kê hàng năm cả nước xảy ra khoảng từ 400 đến 500 vụ tai nạn do điện, làm từ 350 đến 400 người thiệt mạng, hàng trăm người khác bị thương. Trong đó, 70% số vụ tai nạn có nguồn gốc từ mất an toàn trong việc sử dụng điện tại gia đình mà nguyên nhân chính là việc thiếu hiểu biết trong việc sử dụng điện gây nên. Có nhiều tai nạn về điện gây chết người xảy ra do dùng điện để rà, bắt cá, bẫy chuột, hoặc không biết cách xử lý khi rò điện tại gia đình hay vi phạm khoảng cách với lưới điện cao thế… Rất nhiều vụ chập cháy điện, hỏa hoạn, giật điện… có thể được ngăn chặn nếu người sử dụng điện có kiến thức về an toàn điện.

Để phòng tránh những rủi ro, tai nạn về điện, Điện lực Tiền Hải khuyến cáo đến khách hàng trong việc sử dụng điện một cách khoa học, an toàn, tiết kiệm, trang bị kiến thức cơ bản trong việc sử dụng điện an toàn bằng cách thực hiện các biện pháp phòng tránh theo “Cẩm nang an toàn điện” của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc qua địa chỉ Website (https://cskh.npc.com.vn), hoặc liên hệ với trung tâm chăm sóc khách hàng EVNNPC (Tổng đài: 19006769) để được tư vấn về cách phòng tránh tai nạn, rủi ro trong sử dụng điện cũng như lắp đặt thiết bị điện hợp lý, khoa học tại gia đình. Điện lực Tiền Hải cũng mong muốn nhận được sự phối hợp tích cực từ các cấp chính quyền, nhân dân trong việc tuyên truyền đảm bảo an toàn điện như: Không thả diều gần đường dây điện. Không tụ tập gần trạm điện, cột điện và dưới đường dây điện, đặc biệt khi thời tiết mưa, sét. Không tự ý trèo lên cột điện để sửa chữa, mắc điện. Không tự ý câu móc, thay đổi nguồn điện. Không được đến gần chỗ dây điện bị đứt, cột điện bị đổ và tự ý thu dọn khi chưa có ý kiến của người phụ trách điện thông báo đã cắt điện. Không xây dựng các công trình vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp.

Thanh Giang – Điện lực Tiền Hải


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.203
Hôm qua : 1.826
Tháng 07 : 48.343
Năm 2024 : 289.349