A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thánh Đức Chúa Trời- nỗi đau của một gia đình

Hội thánh Đức Chúa Trời hay được gọi là hội thánh Đức Chúa Trời mẹ hiện đang là từ khóa tìm kiếm Hot nhất hiện nay. Mọi người rất quan tâm bởi sự bí ẩn trong cách truyền đạo làm cho u mê, cuồng tín, từ bỏ người thân, gia đình, sống theo kiểu tập trung chờ mong ngày tận thế, không muốn làm việc. Trên địa bàn huyện Tiền Hải đã có một gia đình có người thân bị lôi kéo bởi tổ chức hội này

Hội thánh Đức Chúa Trời hay được gọi là hội thánh Đức Chúa Trời mẹ hiện đang là từ khóa tìm kiếm Hot nhất hiện nay. Mọi người rất quan tâm bởi sự bí ẩn trong cách truyền đạo làm cho u mê, cuồng tín, từ bỏ người thân, gia đình, sống theo kiểu tập trung chờ mong ngày tận thế, không muốn làm việc. Trên địa bàn huyện Tiền Hải đã có một gia đình có người thân bị lôi kéo bởi tổ chức hội này

Mọi người đến chia sẻ, động viên gia đình

   Ngôi nhà của bà Vũ Thị Tải thôn Thiện Tường xã Nam Thịnh nằm trong một con hẻm nhỏ. Ngôi nhà này chắc sẽ cũng bình yên và rộn rã tiếng cười, khi mà 3 người con 2 trai, 1 gái đều trưởng thành, công việc ổn định. Nhưng mấy năm nay, ngôi nhà trở nên u ám buồn bã, bởi người con gái là Nguyễn Thi Nhài năm nay 26 tuổi, đã theo hội thánh đức chúa trời, không còn thiết tha gì đến gia đình,anh em, họ hàng. Khi nhắc tới con, người mẹ khắc khổ với đôi mắt buồn rượi cứ khóc nấc lên thật lâu. Những đau đớn chất chứa trong lòng lại trội dậy. Phải thật lâu, người mẹ ấy mới có thể chia sẻ đươc. Ký ức về Nhài là một đứa con ngoan ngoãn, lễ phép, xinh đẹp và rất có hiếu với cha mẹ, tình cảm với anh em. Thì nay, khi đi theo hội đức thánh chúa trời, Nhài hoàn toàn xa rời bố mẹ, anh em, ko thờ cúng ông bà, bởi trong tâm niệm của Nhài, chúa trời mới là cha mẹ thực sự. Giờ nhớ con, người mẹ này chỉ biết nhìn qua tấm ảnh với nỗi nhớ da diết, mong con quay về.

Nhớ con, người mẹ này chỉ biết nhìn qua tấm ảnh với tâm nguyện mong con quay về.

     Được biết, sau khi học xong cấp 3 Nhài vào Miền Nam học một trường Đại học và ở cùng với người anh họ. Ra trường, Nhài tiếp tục ở đó và làm việc cho anh. Nhưng rồi thấy em có những biểu hiện khác lạ, không chú tâm làm việc, chăm sóc bản thân và nói xin đi học thêm buổi tối nâng cao nghiệp vụ nhưng lại không đi, mà thực chất là đến một trụ sở để nghe truyền đạo. Và sự việc trở nên mất kiểm soát khi Nhài bỏ ra ngoài làm và đi theo luôn hội thánh. Gia đình đã lập tức vào trong Miền Nam tìm mọi cách để đưa Nhài về nhưng Nhài nhất định không về. Nhài nói đây mới chính là cha mẹ, anh chị của Nhài. Đến cuối năm 2017, Nhài theo hội thánh ra Hà Nội gia đình biết được thông tin và lên hội xin Nhài về. Với lý do đưa ra là mẹ Nhài ốm rất nặng, muốn gặp Nhài, hội thánh này mới cho về và giao  ước là chỉ được về trong 3 ngày. Về tới nhà Nhài đã bị quản thúc rất chặt, dường như làm giam lỏng. 2 người anh phải nghỉ làm thay nhau về khuyên bảo và trông nom em. Ăn uống sinh hoạt hàng ngày Nhài cũng có biểu hiện chậm chạp hơn, tư tưởng có phần tiêu cực. Nhài không thắp hương và tuyệt nhiên không ăn đồ thờ cúng.  

Nhài (mặc áo đỏ bên trái)- một cô gái rất xinh xắn, ngoan ngoãn, bỗng quay lưng lại với gia đình vì đi theo hội thánh

        Các thành viên trong hội thánh cũng đã về gia đình, nói dối rằng là người của công ty nơi Nhài làm việc, đón Nhài lên để giải quyết nốt công việc. Tỉnh táo trước thủ đoạn của hội thánh, gia đình đã kiên quyết giữ lại và đuổi nhóm hội ra khỏi nhà. Nhưng một lần sơ sẩy, vào đúng trưa ngày 1 tết năm 2018, Nhài đã bỏ trốn và được đồng bọn đón đi luôn. Đến nay, Nhài không có bất cứ 1 tin tức, liên lạc gì với gia đình.

     Theo công an huyện Tiền Hải, hiện trên địa bàn huyện chưa xuất hiện tổ nhóm theo hội thánh đức chúa trời. Tuy nhiên với sự lan truyền thông tin và sự truyền bá mạnh mẽ, người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác trước mọi luận điệu, mời chào tham gia với các hình thức như hội thảo, học kỹ năng sống.

Một trang facebook đã phải xóa bài và đính chính lại thông tin

Một trang fb đưa tin sai sự thật

     Bên cạnh đó, Tiền Hải cũng  đã xuất hiện một số trang fb cá nhân và fanpage đã lợi dụng thông tin Hot này để câu like, tăng tính tương tác, thu hút người theo dõi để bán hàng online như với như rao bán khăn trùm đầu, rồi đưa status cảnh báo Hội thánh đã về xã mình hay như trang fanpage Tiền Hải plus với số lượng  trên 25.700 người theo dõi đã đưa thông tin sai sự thật về việc hội thánh đã xuất hiện tại Nam Hải, với hình ảnh được copy nhặt từ nơi khác. Nhiều cá nhân đã không kiểm chứng,vội vàng chia sẻ về trang cá nhân của mình tạo nên một làn sóng dự luận hoang mang trong công động mạng. Lực lượng chức năng đã làm việc và yêu cầu gỡ bỏ, đính chính. Trước thông tin chưa đc kiếm chứng, đề nghị những người sử dụng facebook phải luôn tỉnh táo, lựa chọn thông tin để chia sẻ, nếu không đúng sự thật sẽ gây ra hiệu ứng ngược, ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ./.

 

Nguyễn Hường


Nguồn: tienhaitb.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 277
Hôm qua : 477
Tháng 09 : 11.039
Năm 2020 : 242.186