Gần 1000 trẻ được tiêm Vắc xin Bại liệt.

Thực hiện kế hoạch của Sở Y tế Thái Bình về việc triển khai sử dụng Vắc xin Bại liệt tiêm cho trẻ dưới 1 tuổi trong lịch tiêm chủng thường xuyên, ngày 25/10 Tiền Hải đã tổ chức tiêm cho gần 1000 trẻ

Đối tượng tiêm Vắc xin Bại liệt là trẻ sinh từ 1/3/2018 khi đã đủ 5 tháng tuổi tại tất cả các xã, thị trấn trên phạm vi toàn huyện, kể cả trẻ vãng lai. Như vậy, trong đợt này, toàn huyện Tiền Hải có gần 1000 trẻ được tiêm.

Trước đó, Trung tâm y tế huyện đã tổ chức tập huấn quy trình tiêm Vắc xin Bại liệt  cho nhân viên y tế cơ sở. Đồng thời các địa phương tổ chức rà soát, lập danh sách và gửi giấy mời đến từng gia đình có con em trong độ tuổi.

Ngành y tế cũng khuyến cáo, sau tiêm chủng trẻ có thể có một số biểu hiện thông thường như sốt, đau hoặc sưng tấy tại chỗ tiêm, quấy khóc... Các bà mẹ nên chú ý đến trẻ hơn và đưa trẻ tới cơ sở y tế nếu thấy các phản ứng kéo dài trên 1 ngày./.

Hồng Thắm

Nguồn: tienhaitb.gov.vn