A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác của tỉnh làm việc với Tiền Hải về công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm

Chiều ngày 8/5/2023, Đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Tiền Hải về công tác quản lý nhà nước trên địa bàn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng chí Nguyễn Quang Huy - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn. Cùng đi có các đồng chí đại diện Sở Công thương, Cục Quản lý thị trường, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Chi cục an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hoàng Việt Huy – TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành ATTP và các đồng chí thành viên trong Ban chỉ đạo và thủ trưởng các ngành có liên quan.

Lãnh đạo Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc

Năm 2022 và những tháng đầu năm 2023, Công tác quản lý Nhà nước về ATVSTP ở Tiền Hải từng bước được nâng cao hiệu lực, hiệu quả. Ngành y tế đã tổ chức hướng dẫn các quy định về điều kiện chế biến, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời hướng dẫn thủ tục hành chính cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho 97 cơ sở. Tổ chức 16 lớp tập huấn ATVSTP cho 386 người, khám sức khỏe định kỳ 386 người tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tổ chức quản lý 642 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Duy trì 10 mô hình điểm thức ăn đường phố. Năm 2022, trên địa bàn huyện xảy ra 01 vụ ngộ độc thực phẩm tại xã Nam Hải tổng số 23 người, bệnh nhân đã được điều trị kịp thời tại bệnh. Đã thực hiện 3 đợt kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm vào dịp Tết nguyên đán, tháng hành động vì ATTP và dịp Tết Trung thu. Tiến hành kiểm tra 467 cơ sở, số cơ sở đạt là 350 đạt tỷ lệ 74,9%. Xử phạt vi phạm hành chính 27 cơ sở với số tiền 50 triệu đồng. Những tháng đầu năm 2023 tổ chức kiểm tra 2 đợt. Số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được kiểm tra 249 lượt cơ sở, số cơ sở đạt 189 cơ sở, đã xử phạt hành chính 15 cơ sở vi phạm, nộp ngân sách nhà nước 42 triệu đồng.

Lãnh đạo huyện Tiền Hải phát biểu tại buổi làm việc

Bên cạnh đó, ngành y tế, ngành nông nghiệp, ngành kinh tế - hạ tầng, ngành nông nghiệp đã tổ chức cho các chủ hộ ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; kiểm tra giám sát các cơ sở sản xuất rượu thủ công, cơ sở kinh doanh bánh kẹo, rượu bia, các chợ, siêu thị trên địa bàn.

Các đại biểu dự buổi làm việc

Tiếp đó, Đoàn công tác của tỉnh đã tiến hành kiểm tra, giám sát, nắm bắt tình hình hoạt động trong thực hiện công tác quản lý Nhà nước về ATVSTP ở các đơn vị như: Phòng kinh tế - hạ tầng, Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn, Đội quản lý thị trường số 5, Trung tâm y tế và kiểm tra cơ sở nhà hàng gà tươi Mạch Hoạch xã Tây Giang. Qua kiểm tra, các thành viên trong Đoàn công tác của tỉnh đã phân tích rõ những ưu điểm và những tồn tại cần khắc phục trong công tác quản lý Nhà nước về VSATTP.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quang Huy - Phó Giám đốc Sở y tế, trưởng đoàn công tác của tỉnh đánh giá cao về công tác chuẩn bị của Tiền Hải. Các thành viên trong Ban chỉ đạo liên ngành ATTP của Huyện đã phối hợp nhịp nhàng, tạo điều kiện cho Đoàn kiểm tra nhanh gọn, kịp thời. Đoàn đề nghị trong thời gian tới, Tiền Hải cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về ATTP. Tổ chức tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm, sủ dụng nhiều hình thức tuyên truyền và cách thức tiếp cận tới đối tượng là người tiêu dùng, các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về VSATTP ở cấp xã, thị trấn.

Đoàn kiểm tra công tác VSSTTP tại một cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Việt Huy – TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị các cơ quan, phòng ban, các ngành có liên quan nghiêm túc tiếp thu những ý kiến của Đoàn thực hiện hoàn thiện các nội dung liên quan đến công tác quản lý Nhà nước về VSATTP. Củng cố đội ngũ thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP. Nâng cao nằng lực hoạt động của BCĐ và Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP từ huyện đến xã, bảo đảm các hoạt động phù hợp với Luật ATTP. Quản lý chặt chẽ vệ sinh ATTP các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể.

                                                                  Thu Hường - Phạm Tâm


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Hôm qua : 374
Tháng 06 : 22.631
Năm 2024 : 234.644