A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảm bảo công tác phòng chống dịch tại Khu cách ly tập trung khách sạn Làng Việt

Chiều ngày 4/5, UBND huyện họp triển khai một số nhiệm vụ đảm bảo công tác phòng chống dịch tại Khu cách ly tập trung khách sạn Làng Việt. Đồng chí Hoàng Việt Huy – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị.

Khu liên hợp khách sạn, nhà nghỉ Làng Việt (khách sạn Làng Việt) được UBND tỉnh trưng dụng từ tháng 7/2020 để thực hiện nhiệm vụ cách ly tập trung cho chuyên gia người nước ngoài nhập cảnh đến làm việc tại Thái Bình. Để đảm bảo an toàn cho người cách ly và bộ phận làm nhiệm vụ; UBND huyện đã thành lập Ban điều hành Khu cách ly tập trung khách sạn Làng Việt phòng chống dịch Covid-19 dành riêng cho chuyên gia người nước ngoài nhập cảnh đến làm việc tại Thái Bình. Đồng thời thành lập 3 kíp trực bảo vệ, thực hiện nghiêm túc chế độ tuần tra, canh gác, quản lý chặt chẽ người thuộc diện cách ly cũng như an ninh trật tự tại khu vực.

Về phía Khách sạn Làng Việt cũng đã ký kết với chủ doanh nghiệp và yêu cầu phía đối tác tuân thủ những biện pháp đón tiếp, thực hiện cách ly với các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh. Chủ khách sạn đã tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong việc tổ chức cách ly tại khách sạn theo đúng quy định. Tính từ tháng 1/2021 đến nay,  khách sạn Làng Việt là nơi cách ly tập trung cho 236 chuyên gia nước ngoài đảm bảo đúng quy định.

Tuy nhiên với những diễn biến mới và hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để tránh tình trạng lây nhiễm chéo trong quá trình cách ly tại Khách sạn Làng Việt, tại cuộc họp với các đơn vị liên quan và chủ khách sạn, UBND huyện đã kiện toàn Ban điều hành khu cách ly tập trung Khách sạn Làng Việt. Các đại biểu cũng đã bàn và đưa ra các giải pháp nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch tại Khu cách ly tập trung khách sạn Làng Việt.

 

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Việt Huy – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện yêu cầu Trung tâm y tế, Công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện tiếp tục bố trí lực lượng trực 24/24h, đảm bảo mỗi ca trực 14 ngày liên tục, khi hết 14 ngày tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho cán bộ và thay kíp trực theo quy định; tổ chức kiểm tra sức khỏe chuyên gia hàng ngày. Đối với khách sạn Làng Việt, đồng chí Phó chủ tịch thường trực UBND huyện yêu cầu: đảm bảo các yêu cầu thiết yếu cho người cách ly trong vòng 14 ngày; thực hiện xử lý rác thải lây nhiễm theo quy định; bổ sung hệ thống camera an ninh để kiểm soát hoạt động của người cách ly và đảm bảo an ninh, an toàn tại khu vực cách ly; lắp đặt hệ thống loa truyền thanh; lắp đặt cửa để phân khu giữa các tầng, các khu vực phục vụ hoạt động của người cách ly; tổ chức tập huấn cho nhân viên phục vụ tại khách sạn; niêm yết các quy định cách ly y tế tại khách sạn bằng 3 ngôn ngữ để người nước ngoài biết và thực hiện nghiêm túc.


Tác giả: Hồng Thắm
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 166
Hôm qua : 1.075
Tháng 06 : 12.826
Năm 2024 : 224.839