A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cảnh báo các ca bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn

Theo số liệu thống kê của Trung tâm tâm y tế Tiền Hải, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện đã ghi nhận 19 ca sốt xuất huyết, trong đó có 7 ca sốt xuất huyết ngoại sinh, 12 ca sốt xuất huyết nội sinh. Chỉ tính riêng trong vòng 1 tuần, từ 01-8/9/2023 đã có 7 ca nội sinh ở các xã Đông Quý, Đông Xuyên, Nam Hà, Bắc Hải.

Phun khử khuẩn phòng chống sốt xuất huyết tại ổ dịch xã Đông Xuyên

Trước tình hình đó, cùng với việc tập huấn cho cộng tác viên, y tế viên và các chi hội trưởng nông dân, đoàn thể ở địa bàn dân cư các kiến thức, kĩ năng về phòng chống dịch sốt xuất huyết, Trung tâm Y tế Tiền Hải đã chỉ đạo trạm y tế các xã, thị trấn tăng cường các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết: Tổng vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn tại các ổ dịch và vùng lân cận, đồng thời tiếp tục nắm bắt, theo dõi tình hình diễn biến của các trường hợp mắc và đang điều trị bệnh sốt xuất huyết. Phối hợp với các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết để nhân dân nắm bắt thực hiện nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch.

TTYT Tiền Hải tổ chức tập huấn phòng chống sốt xuất huyết

Hiện nay đang vào thời điểm giao mùa, mưa và nóng ẩm là cơ hội cho các loại côn trùng, đặc biệt là muỗi gây sốt xuất huyết phát triển mạnh, do vậy thực hiện vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, lật úp các dụng cụ đọng nước lâu ngày không để cho muỗi đẻ trứng, nở thành ấu trùng phát triển thành muỗi mang virus gây bệnh… là những biện pháp cần thiết và hữu hiệu nhất để không phát triển, lây lan dịch bệnh sốt xuất huyết trong cộng đồng. Vì vậy, cùng với sự vào cuộc tích cực của ngành chuyên môn thì mỗi người dân hãy nêu cao ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, xử lý nguồn nước, khơi thông cống rãnh xung quanh nhà để hạn chế sự trú ngụ của loăng quăng, bọ gậy, muỗi. Mỗi người cần chủ động động tìm hiểu về nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị, phòng ngừa sốt xuất huyết để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cả gia đình.

Thu Hường


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.253
Hôm qua : 1.826
Tháng 07 : 48.393
Năm 2024 : 289.399