A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện đa khoa Tiền Hải tập huấn kỹ thuật cập nhật Guideline khuyến cáo điều trị tăng huyết áp

Trong 2 ngày 6, 7/7/2023, Bệnh viện đa khoa Tiền Hải phối hợp với Viện Tim quốc gia Hà Nội, Trung tâm Hồi sức tích cực – Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội tổ chức tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cập nhật Guideline khuyến cáo điều trị tăng huyết áp, chuyển giao kỹ thuật cập nhật một số vấn đề về phản vệ và cấp cứu ngừng tuần hoàn năm 2023 tới đội ngũ bác sĩ chuyên khoa lâm sàng, bác sĩ chuyên khoa cận lâm sàng và các bác sĩ chuyên khoa y, dược sĩ, điều dưỡng, trung tâm y tế, trạm y tế xã, thị trấn.

Các chuyên gia trực tiếp thăm khám, tư vấn cho bệnh nhân

Tại lớp tập huấn, các cán bộ y tế đã được nghe các bác sĩ khoa C5 Viện tim mạch – Bệnh viện Bạch Mai trình bày một số khái niệm về huyết áp, cập nhật các khuyến cáo chẩn đoán và điều trị các bệnh liên quan đến tăng huyết áp. Lựa chọn phương pháp điều trị cho bệnh nhân tăng huyết áp trên 60 tuổi. Cập nhật thuốc Guideline khuyến cáo điều trị tăng huyết áp. Trước đó, các chuyên gia của Bệnh viện Bạc Mai cùng với đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện đa khoa Tiền Hải thăm, khám, tư vấn  trực tiếp cho bệnh nhân đang điều trị tại khoa Nội tim mạch và Khoa Hồi sức cấp cứu – Thận nhân tạo. Trên cơ sở đó để chỉ định cận lâm sàng và điều trị theo phác đồ mới

Trong ngày tập huấn thứ hai, đại biểu nắm bắt về vấn đề ngừng tuần hoàn có thể xảy ra đột ngột ở mọi nơi trong và ngoài bệnh viện, thậm chí ngay trong phòng mổ, phòng hồi sức do nhiều nguyên nhân bệnh lý khác nhau và có thể dẫn đến tử vong. Chính vì vậy, cấp cứu ngừng tuần hoàn đóng vai trò rất quan trọng để cứu sinh mạng người bệnh. Phát hiện sớm các dấu hiệu nguy hiểm đe dọa tính mạng, xử trí sớm và đúng phương pháp sẽ tăng tỷ lệ cứu sống bệnh nhân. Do đó, việc nắm rõ quy trình cấp cứu, trình tự các bước để thực hiện cấp cứu nhanh chóng và hiệu quả là yêu cầu cơ bản cần thiết của mỗi nhân viên y tế.

Qua lớp tập huấn, đi ngũ bác sĩ đã được cập nhật các kiến thức mới nhất, có phác đồ điều trị tối ưu nhất và đạt hiệu quả cao trong điều trị tăng huyết áp, giúp nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh tại bệnh viện. Đối với đội ngũ bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, trung tâm y tế, trạm y tế xã, thị trấn được cập nhật về cấp cứu phản vệ, cấp cứu ngừng tuần hoàn, thực hành cấp cứu ngừng tuần hoàn cơ bản.

Thu Hường – Phạm Đông


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 957
Hôm qua : 1.327
Tháng 06 : 20.621
Năm 2024 : 232.634