A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện đa khoa huyện Tiền Hải phẫu thuật cắt túi mật bằng phương pháp Nội soi.

Sáng ngày 6 tháng 12, Bệnh viện đa khoa huyện Tiền Hải phối hợp với các chuyên gia tuyến trên thực hiện thành công ca mổ cắt túi mật bằng phương pháp nội soi. Đây là ca đầu tiên được thực hiện tại bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải.

Được biết, ngày 2 tháng 12, Bệnh Viện Đa Khoa huyện Tiền Hải tiếp nhận bệnh nhân nam ở xã Tây Phong có biểu hiện đau tức hạ sườn phải, vàng da, vàng mắt, sốt. Khi đến khám được chỉ định làm xét nghiệm, siêu âm, chụp CT- scanner ổ bụng. Chẩn đoán: Sỏi túi mật, sỏi ống mật chủ. Được chỉ định mổ. Đây là ca phức tạp đòi hỏi trình độ chuyên môn kĩ thuật cao. 

Ngay trong sáng ngày 6 tháng 12, trong vòng 90 phút, các bác sĩ đã thực hiện cắt túi mật bằng phương pháp phẫu thuật nội soi, lấy ra 6 viên sỏi, mỗi viên sỏi kích thước khoảng 10 mm. Sau phẫu thuật hiện sức khỏe người bệnh đã ổn định. Sau mổ từ 2 đến 3 ngày mổ người bệnh có thể tự đi lại, ăn uống.

Qua ca mổ này, Bệnh viện đa khoa huyện Tiền Hải khuyến cáo người dân: Đối với sỏi mật hình thành âm thầm, không có triệu chứng nên để phòng ngừa và phát hiện sớm, người dân nên đến cơ sở y tế khám sức khỏe định kỳ để tầm soát bệnh tật và phát hiện sỏi mật./.

                                                                         Thu Hường

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 171
Hôm qua : 1.075
Tháng 06 : 12.831
Năm 2024 : 224.844