Từ 1/10 đến 31/12/2021, giảm 10% lãi suất cho vay các chương trình tín dụng từ nguồn vốn ủy thác

Thực hiện Chỉ thị số 40- CT/TW ngày 22 tháng 11 năm 2014 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Tín dụng chính sách xã hội trong những năm qua, y ban nhân huyện đã chuyển nguồn vốn ủy thác đầu tư sang ngân hàng Chính sách Xã hội huyện để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Đến ngày 30 tháng 11 năm 2021, tổng nguồn vốn y ban nhân dân huyện đã chuyển sang đạt 2921 triệu đồng. Nguồn vốn trên đã giúp cho các hộ nghèo hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách có vốn để sản xuất kinh doanh tạo thêm việc làm tăng thu nhập nâng cao chất lượng cuộc sống góp phần thực hiện an sinh xã hội trên địa bàn.

Tuy nhiên, trong thời gian qua do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên các đối tượng vay vốn tại ngân hàng Chính sách Xã hội cũng gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình sản xuất kinh doanh. Để giảm bớt một phần khó khăn cho các đối tượng khách hàng vay vốn tại ngân hàng Chính sách Xã hội, đồng thời tổ chức triển khai thực hiện tốt các quy định của Chính phủ, Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Tiền Hải đã đề nghị y ban nhân dân huyện giảm lãi suất cho toàn bộ khách hàng vay vốn tại các chương trình tín dụng chính sách từ nguồn vốn nhận ủy thác đầu tư của ủy ban nhân dân huyện.

Về mức giảm lãi suất, giảm 10% so với lãi suất cho vay các chương trình tín dụng chính sách tại Ngân hàng Chính sách. Thời gian thực hiện giảm lãi suất cho vay từ ngày mùng 1 tháng 10 năm 2021 đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2021, áp dụng đối với khoản nợ còn dư nợ trong khoảng thời gian trên không áp dụng đối với các khoản nợ đang trong thời gian khoanh nợ.

Sau ngày 31 tháng 12 năm 2021, Ngân hàng Chính sách Xã hội nơi cho vay áp dụng lãi suất cho vay theo quy định hiện hành ghi trên hợp đồng ủy thác.

Nguyễn Hường

Năm 2022 : 130.295