Triển khai kế hoạch cưỡng chế thực hiện Quyết định thu hồi đất tại xã Nam Thắng

Sáng 15/10, UBND huyện đã tổ chức họp triển khai kế hoạch cưỡng chế thực hiện Quyết định thu hồi đất thực hiện dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển tỉnh Thái Bình, đoạn qua xã Nam Thắng. Đồng chí Đỗ Văn Trịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Tuyến đường bộ ven biển đoạn qua xã Nam Thắng có 120 hộ có đất trong diện phải giải phóng mặt bằng, trong đó 106 hộ có đất nông nghiệp, 14 hộ có đất ở. Đến nay, đa số các hộ dân đã đồng thuận với các phương án đền bù giải phóng mặt bằng. Còn 2 hộ chưa đồng thuận.  Đó là hộ ông Trương Văn Dương, bà Trần Thị Tuyết, diện tích 536,1m2 đất ở nông thôn. Hộ ông Phạm Văn Chiến, bà Phạm Thị Liễu, diện tích 39m2 chưa thực hiện kiểm đếm. UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chuyên môn, trên cơ sở các quy định của pháp luật, xây dựng, triển khai kế hoạch cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc, cưỡng chế thực hiện Quyết định thu hồi đất, phối hợp với địa phương và lực lượng chức năng thực hiện việc cưỡng chế. Trong quá trình triển khai thực hiện, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để các hộ dân hiểu và ủng hộ dự án. Thời gian thực hiện cưỡng chế dự kiến cuối tháng 10/2021.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển tỉnh Thái Bình có tổng giá trị xây lắp đạt khoảng 1.055 tỷ đồng. Tuyến đường có chiều dài 34,4km, đi qua 19 xã thuộc hai huyện Thái Thụy và Tiền Hải, khi hoàn thành sẽ tăng cường khả năng kết nối giao thông với các địa phương lân cận, đáp ứng nhu cầu đi lại, giao lưu văn hóa, phát triển kinh tế, du lịch, bảo đảm an ninh, quốc phòng, phòng, chống thiên tai; đặc biệt, có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển của Khu kinh tế Thái Bình nói riêng, phát triển  kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung.

Việc cưỡng chế thu hồi đất thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật và tính hiệu quả, hiệu lực trong quản lý hành chính và quản lý đất đai trên địa bàn.

Đỗ Hà

Năm 2022 : 130.297