Tây Giang xử lý nạn đổ trộm phế thải tại khu đô thị Trái Diêm 1

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của người dân về việc đổ trộm phế thải xây dựng tại tuyến đường thuộc khu đô thị Trái Diêm 1, thôn Đông xã Tây Giang (Tiền Hải), gây ô nhiễm môi trường, mất cảnh quan, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông, cấp ủy, chính quyền xã Tây Giang đã nhanh chóng vào cuộc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngành chức năng của địa phương đã nhanh chóng xác định được đối tượng lợi dụng khu vực dân cư thưa thớt, giữa trưa hoặc đêm vắng sử dụng ô tô đổ phế thải xây dựng dọc tuyến đường khoảng 100m. Đối tượng khai nhận chỉ đổ tạm trước khi chở phế thải đi san lấp mặt bằng.

Người vi phạm huy động máy móc thu dọn rác thải xây dựng, trả lại mặt bằng tuyến đường

Ngay trong sáng ngày 7/10/2021, chính quyền xã Tây Giang đã yêu cầu người vi phạm nhanh chóng khắc phục hậu quả. Đến trưa ngày 7/10, toàn bộ phế thải đã được thu dọn, trả lại mặt bằng tuyến đường.

Đến trưa ngày 7/10/2021, toàn bộ phế thải đã được thu dọn

Thời gian tới, xã Tây Giang đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân địa phương nhận thức đầy đủ hơn các quy định của pháp luật, từ đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo đảm an toàn giao thông, văn minh đô thị. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm.

Năm 2022 : 126.124