A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phương Công (Tiền Hải) đón bằng công nhận xã đạt chuẩn quốc gia về nông thôn mới

    Nhân dịp kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước và Quốc tế lao động 1/5; sáng ngày 30/4, xã Phương Công đã tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn quốc gia về nông thôn mới và ra mắt cuốn lịch sử Đảng bộ và nhân dân gia đoạn 1930- 2015.

            Dự lễ có đồng chí Phạm Quân Huấn- TUV, Bí thư Đảng bộ khối cơ quan tỉnh; đồng chí Tô Xuân Thức- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Văn Nghiêm- Chủ tịch UBND huyện.

Sau 5 năm xây dựng nông thôn mới, xã Phương Công đã huy động được trên 34 tỷ đồng, trong đó: nguồn vốn hỗ trợ của tỉnh, của huyện gần 11 tỷ đồng; vốn ngân sách xã 14,5 tỷ đồng; vốn xã hội hóa 4,3 tỷ đồng; nhân dân đóng góp gần 4 tỷ đồng, hiến hơn 122.000m2 đất, gần 10.000 ngày công cho xây dựng các công trình giao thông, thủy lợi và các công trình phúc lợi khác. Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 29,6 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm xuống dưới 3%. Cùng với đó, 5/5 thôn đều có nhà văn hóa; trường học, trạm y tế đạt chuẩn quốc gia. Với kết quả đó, năm 2016, Phương Công đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

 


Phát huy thành quả đạt được, thời gian tới, xã Phương Công tiếp tục duy trì nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới; đề cao hơn nữa vai trò chủ thể của nhân dân. Tập trung ưu tiên phát triển kinh tế, đẩy mạnh cơ giới hóa nông nghiệp, ứng dụng và chuyển giao các tiến bộ KHKT, hướng đến một nền nông nghiệp sản xuất hàng hóa tập trung để nâng cao thu nhập cho người dân.
Dịp này, xã Phương Công đã ra mắt cuốn lịch sử Đảng bộ và nhân dân giai đoạn 1930- 2015 với 350 cuốn phát cho các chi bộ trong đảng bộ, các đồng chí lãnh đạo qua các thời kỳ và đại diện con em xã quê.

Hải Đông

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 600
Tháng 05 : 13.353
Năm 2024 : 202.902