A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nam Hưng (Tiền Hải) đón bằng công nhận xã Đạt chuẩn nông thôn mới và ra mắt sách lịch sử đảng bộ và nhân dân xã giai đoạn 1930-2015

    Sáng ngày 20/12/2016, xã Nam Hưng đã long trọng tổ chức đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và ra mắt sách lịch sử đảng bộ và nhân dân xã, giai đoạn 1930-2015.

Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Văn Xuyên – Phó chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Túy – phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số Sở, ban ngành, lãnh đạo đảng, chính quyền, MTTQ, các ban ngành đoàn thể ở địa phương, đại diện các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài xã, gia đình Ông Ngô Văn Phát – chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần thương mại xăng dầu Phát – thành phố Hải Phòng, con em Nam Hưng đang sinh sống, công tác ở mọi miền tổ quốc cùng đông đảo nhân dân địa phương.
Theo báo cáo tại buổi lễ, với xuất phát điểm thấp, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực, sáng tạo, với quyết tâm cao, đặc biệt là sự chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị, sự góp sức của con em quê hương thành đạt, sự ủng hộ tích cực của nhân dân, Nam Hưng đã từng bước hoàn thiện các tiêu chí. Tổng nguồn vốn xây dựng nông thôn mới của Nam Hưng trên 41 tỷ đồng, trong đó đáng chú ý có trên 18 tỷ đồng do nhân dân đóng góp, riêng gia đình doanh nhân Ngô Văn Phát đã ủng hộ trên chục tỷ đồng. Địa phương đã hoàn thành 4,9km giao thông trục xã, 8,6 km giao thông trục thôn, 5,3km giao thông nội đồng theo tiêu chí mới. 3/3 thôn đều đạt thôn làng văn hóa. Bộ mặt làng quê như khoác lên mình một tấm áo mới, rực rỡ thanh tân. Nhà nhà, người người đều vui mừng phấn khởi trước những đổi thay của quê hương.

Cũng nhân dịp này, Nam Hưng ra mắt sách lịch sử đảng bộ và nhân dân xã giai đoạn 1930-2015, ghi lại chân thực, sống động quá trình hình thành và phát triển, những cao trào đấu tranh cách mạng chống thực dân, đế quốc của đất và người nơi đây. Đây là cuốn tư liệu vô giá, góp phần bồi dưỡng, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống đấu tranh cách mạng cho các thế hệ mai sau.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Phạm Văn Xuyên đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nam Hưng.

Cũng tại buổi lễ, nhiều người con thành đạt của Nam Hưng đã có những đóng góp ủng hộ xây dựng quê hương, tiêu biểu như gia đình doanh nhân Ngô Văn Phát 600 triệu đồng, gia đình ông Bùi Văn Mao và con trai ủng hộ 50 triệu đồng, gia đình ông Trần Văn Vượng ủng hộ 50 triệu đồng và hàng chục tấm lòng xa quê khác ./.

Đỗ Hà- Trí Tuệ

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 78
Hôm qua : 868
Tháng 05 : 15.601
Năm 2024 : 205.150