A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nông dân xã Đông Hoàng giúp hội viên phát triển kinh tế

Hội nông dân xã Đông Hoàng hiện nay có 1136 hội viên sinh hoạt ở 7 chi hội. Trong những năm qua, các phong trào hoạt động của hội luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm. Thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, Hội luôn có những  đổi mới, sáng tạo, đem lại hiệu quả cao.

Mô hình nuôi ếch Thái Lan kết hợp nuôi cá nước ngọt của anh Đặng Văn Giáp thôn Tân Lạc

Để các hội viên nông dân trong xã có điều kiện hỗ trợ nhau về vốn, kiến thức và kinh nghiệm trong sản xuất, Hội đã mở các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật, tín chấp với ngân hàng chính sách cho 192 hộ vay với số tiền trên 6 tỷ 4 trăm triệu đồng, thành lập một Câu lạc bộ Hội nông dân sáng tạo, khởi nghiệp với 22 thành viên tham gia. Bên cạnh đó, Hội nông dân Đông Hoàng thường xuyên duy trì việc xây dựng quỹ tại địa phương. Đến nay Quỹ Hội nông dân xã đã vận động được trên 52 triệu đồng cho 18 hội viên vay với lãi xuất thấp. Hàng năm phối hợp với Tập đoàn phân bón Quế Lâm cung cấp gần 30 tấn phân bón cho hội viên.

Nhờ sử dụng các nguồn vốn có hiệu quả và áp dụng tốt các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đã xuất hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tiêu biểu như mô hình nuôi ếch Thái Lan kết hợp nuôi cá nước ngọt của hội viên Đặng Văn Giáp thôn Tân Lạc; mô hình nuôi ngao giống của hội viên Đinh Thị Khiết thôn Bạch Long… Những kết quả trong giúp nhau phát triển kinh tế của hội viên nông dân xã Đông Hoàng đã góp phần vào việc phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Hồng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 492
Hôm qua : 706
Tháng 12 : 3.048
Năm 2022 : 271.306