A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hộ ông Vũ Văn Toản, thôn Trình Nhất Đông, xã An Ninh được nhận hỗ trợ 50 triệu đồng từ quỹ vì người nghèo của tỉnh

Ông Vũ Văn Toản, sinh năm 1933, thường trú tại thôn Trình Nhất Đông, xã An Ninh thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngôi nhà cũ của ông được nhân dân trong thôn hỗ trợ xây dựng cách đây 20 năm, với diện tích 15 mét vuông. Qua thời gian sử dụng, ngôi nhà đã bị xuống cấp nghiêm trọng, phần mái, tường bị sụt lún, mỗi khi mùa mưa đến ngôi nhà bị dột nát, ẩm thấp ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình.

Lãnh đạo MTTQ huyện trao hỗ trợ cho gia đình ông Toản

Với tinh thần đoàn kết chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau, Ban Công tác mặt trận thôn Trình Nhất Đông đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân trong thôn cùng chung tay giúp đỡ các hộ nghèo nhằm vơi bớt khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời đề nghị UBMTTQ xã xem xét trình MTTQ huyện tạo điều kiện hỗ trợ về nhà ở cho gia đình ông Vũ Văn Toản.

Phát huy tinh thần tương thân, tường ái, lá lành đùm lá rách, cùng với sự hỗ trợ của UMTTQ các cấp, ngôi nhà đại đoàn kết đã được khởi công xây dựng và đến nay đã hoàn thiện với diện tích 45 mét vuông. Tổng trị giá ngôi nhà là  gần 200 triệu đồng. Trong đó, trụ trì chùa Ré, chùa Trúc, chùa Phúc Lộc ủng hộ số tiền hơn 10 triệu đồng, gia đình Bà Thức ủng hộ 10 triệu đồng, anh em con cháu trong gia đình ủng hộ 120 triệu đồng, nhân dân khu dân cư ủng hộ nhiều ngày công xây dựng, UBMTTQ tỉnh hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng.

Tại lễ khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết, đại diện UBMTTQ huyện trao số tiền cho anh Vũ Văn Thắng là con trai ông Vũ Văn Toản, thôn Trình Nhất Đông, xã An Ninh.

Thu Hường


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.507
Hôm qua : 2.031
Tháng 04 : 38.703
Năm 2024 : 166.816