A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đông Cơ quyết tâm giữ vững danh hiệu xã chuẩn nông thôn mới.

    Với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự đồng thuận của nhân dân, năm 2015 Đông Cơ trở thành xã đạt chuẩn nông thôn mới. Cùng với niềm vui được công nhận là xã đạt chuẩn NTM, cấp ủy Đảng chính quyền xã Đông Cơ trăn trở để định hướng và đưa ra các giải pháp giữ vững và nâng cao hơn nữa các tiêu chí đã đạt

Ông Vũ Ngọc Huyến – thôn Trinh Cát, xã Đông Cơ là một trong số đảng viên của chi bộ thôn năng nổ nhiệt tình trong công cuộc xây dựng NTM. Ngoài 60 tuổi, với mái tóc đã điểm bạc, ông Huyến không nề hà một việc gì.  Không chỉ phát triển kinh tế gia đình bằng việc mở trang trại chăn nuôi gà đẻ, ông còn tham gia các hoạt động ở địa phương, ở thôn. Khi thôn triển khai làm đường, ngoài việc tự nguyện đóng góp theo khẩu, ông còn giành thời gian hiến công để cùng bà con nhân dân trong thôn làm đường. Với sự đóng góp tích cực của ông Huyến, đã góp phần cùng với thôn, với địa phương về đích NTM vào năm 2015. Theo ông  Huyến thì cán đích NTM đã khó, nhưng giữ vững NTM lại càng khó hơn, vì thế là một người đảng viên, bản thân ông  luôn nâng cao trách nhiệm, cùng chung tay góp sức để nâng cao các tiêu chí.Với vai trò là Bí thư chi bộ thôn Cam Lai, xã Đông Cơ, Chị Phan Thị Thắm đã cùng với cấp ủy truyền tải các Chỉ thị, Nghị quyết đến từng đảng viên trong chi bộ, ra nghị quyết lãnh đạo chỉ đạo nhân dân phát triển kinh tế, xây dựng NTM. Với vai trò là người đảng viên, chị Thắm luôn gương đi đầu trong các phong trào thi đua do thôn và địa phương phát động. Nhất là trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Bản thân chị Thanh đã vận động gia đình hiến đất, hiến công để làm đường. Không những thế chị còn vận động gia đình, bà con làng xóm cùng nhau chung sức hình thành những con đường bê tông kiên cố. Bởi chị thấy rõ vai trò trách nhiệm của mình đối với công cuộc xây dựng NTM ở địa phương. Phát huy tốt vai trò của khối đại đoàn kết toàn dân trong xây dựng NTM. Và khi địa phương về đích NTM - đây là niềm vui, là động lực để mỗi cán bộ đảng viên nói chung và cá nhân đảng viên Phan Thị Thắm nói riêng quyết tâm giữ vững NTM.

Ông Trần Thế Mỹ - Phó bí thư Đảng ủy xã Đông Cơ cho biết: Những năm qua, bên cạnh sự tranh thủ sự hỗ trợ từ nhiều phía, đảng bộ xã Đông Cơ đã tập trung phát huy sức mạnh toàn dân. Chính sự hưởng ứng tích cực của lương- giáo là động lực to lớn đưa địa phương cán đích NTM đúng hẹn. Tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng NTM là hơn 67 tỷ đồng. Trong đó, nguồn ngân sách trung ương, ngân sách tỉnh hỗ trợ 18,3 tỷ đồng, ngân sách huyện 1,7 tỷ đồng, ngân sách xã 23,6 tỷ, nhân dân và con em xa quê đóng góp, ủng hộ 12,4 tỷ đồng, nguồn xã hội hóa 11,8 tỷ đồng. Được công nhận xã đạt chuẩn NTM tháng 12/ 2015, một trong những mục tiêu quan trọng mà Đảng bộ xã Đông Cơ đặt ra là tiếp tục quyết tâm giữ vững và phát huy các tiêu chí một cách bền vững.

Có thể nói những thành quả xã Đông Cơ đạt được trong những năm qua là bước tiến đáng kể, đã minh chứng cho sự đồng thuận và tinh thần đoàn kết cao giữa Đảng bộ, chính quyền và nhân dân nơi đây – Đây cũng là tiền đề, là bước đi vững chắc để Đảng bộ và nhân dân Đông Cơ quyết tâm giữu vững danh hiệu xã NTM một cách bền vững./.

 

Thu Hường- Trí Tuệ

Tác giả: Thu Hường- Trí Tuệ
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 970
Hôm qua : 1.327
Tháng 06 : 20.634
Năm 2024 : 232.647