A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một số biện pháp khắc phục rau màu sau mưa lớn

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao sẽ gây mưa cho các tỉnh Miền Bắc từ đêm ngày 23-25/11/2022. Khu vực đồng bằng và ven biển có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 30-80mm, có nơi trên 100mm, do vậy bà con cần chú ý một số biện pháp chăm sóc cây rau màu như sau:

Những diện tích có thể thu hoạch, cần tiến hành thu hoạch, bán tươi và bảo quản (nếu có thể).

Trên các ruộng cây đang sinh trưởng, dựng khum vòm nilon trắng che cho rau màu để thân lá không bị dập nát. Khi trời tạnh ráo mới mở ra và tiến hành chăm sóc như bình thường.

Chủ động kiểm tra, thoát nước kịp thời, không để nước đọng trên mặt luống. Sau khi nước rút, trời tạnh ráo cần xới xáo nhẹ mặt luống, vun gốc và dựng cây.

Sau mưa, cần tiến hành dọn sạch cỏ dại, cắt tỉa các thân cành bị dập, gãy sau mưa tạo điều kiện cho ruộng thông thoáng, hạn chế nấm bệnh.

Để cây nhanh phục hồi có thể tưới lân Supe hòa loãng đồng thời phun các chế phẩm sinh học như: KH, PennacP, Siêu lân.... Kết hợp phun thuốc phòng như: Validacin, Anvil, Rhidomin… nhằm hạn chế một số bệnh hại như bệnh lở cổ rễ, héo xanh... và kích thích bộ rễ phát triển.

Trạm Khuyến nông Tiền Hải


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.264
Hôm qua : 1.826
Tháng 07 : 48.404
Năm 2024 : 289.410