A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tặng quà động viên người tốt, việc tốt

Sáng ngày 31/1, đồng chí Đỗ Trực Tiếp – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đồng chí Hoàng Việt Huy – UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đã tới thăm, tặng quà động viên, khích lệ anh Hoàng Ngọc Lương thôn Đức Cường xã Nam Cường vì đã có hành động đẹp cứu người bị nạn.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng quà động viên

Theo lời kể của anh Hoàng Ngọc Lương, thôn Đức Cường xã Nam Cường, sáng ngày 29/1/2024, trên đường đón con trai hoàn thành nghĩa vụ quân sự về nhà, khi đi qua khu vực cầu Cát Già, xã Tây Giang, thấy đám đông tập trung đông người, dưới sông là xe ô tô 5 chỗ đang chìm dần. Nhiều người đã bày tỏ sự xót thương nữ tài xế gặp nạn chắc không qua khỏi. Không kịp nghĩ nhiều, anh Lương vội cởi chiếc áo khoác ngoài, để nguyên mũ, giày lao xuống sông, bơi ra chỗ nữ tài xế đang bị mắc kẹt, sặc nước, kéo ra ngoài, đưa lên bờ cấp cứu kịp thời. Do thời tiết quá lạnh, chỉ khoảng 12 độ C, quần áo bị ướt nên khi thấy nữ tài xế đã tỉnh táo, an toàn, anh Lương vội mặc lại áo khoác rồi được con trai đưa về nhà. Những người chứng kiến kể lại đã có người xuống định giải cứu nữ tài xế song không thành công do nước sâu, thời tiết lạnh giá.

Hình ảnh chiếc xe bị chìm và nạn nhân đã được cứu thoát

Tặng quà động viên anh Hoàng Ngọc Lương khi chuẩn bị đón năm mới Giáp Thìn, lãnh đạo huyện Tiền Hải bày tỏ sự cảm phục trước hành động quyết liệt, không ngại khó khăn của anh, là tấm gương người tốt, việc tốt đáng để học tập, nhân rộng.

Anh Lương cũng chia sẻ, bản thân sinh ra ở miền biển, biết bơi từ nhỏ. Khi thấy tai nạn cũng không nghĩ nhiều mà chỉ mong nhanh chóng cứu người. Xong việc cũng vô tư ra về và không nghĩ hành động của mình lại được nhiều người quan tâm đến vậy. Nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương, của cộng đồng dân cư, anh và gia đình cảm thấy rất ấm lòng khi Tết đến, Xuân về.

Đỗ Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 92
Hôm qua : 374
Tháng 06 : 22.682
Năm 2024 : 234.695