A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ông Đỉnh nước sạch

    Ông Đỉnh nước sạch là tên gọi trìu mến mà người dân ở khu Nam huyện Tiền Hải dành cho ông Đào Văn Đỉnh-Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần xây dựng vật tư Sông Hồng. Hỏi đến nhà ông thì đâu bà con cũng bảo “ông Đỉnh nước sạch á” bởi ông chính là người đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng để đưa nước ngọt về vùng biển, giúp người dân nơi đây được sử dụng nguồn nước sạch, đảm bảo vệ sinh, sức khỏe.

Ông Đào Văn Đỉnh ( áo trắng) giới thiệu hệ thống máy bơm nước

Ông Đào Văn Đỉnh năm nay 68 tuổi đời. Cái tuổi có thể nói là nghỉ ngơi an nhàn được rồi. Nhưng gặp ông, thật khó mà đoán đúng được tuổi. Dường như thời gian không làm con người ông già đi mà thêm phần chín chắn, trí tuệ uyên thâm với kinh nghiêm thương trường dầy dặn.  Được tiếp xúc chuyện trò với ông mới thấy sự hăng say nhiệt huyết của một con người yêu lao động, không ngừng tìm tòi, sáng tạo.

Khi còn trẻ, chàng trài Đào Văn Đỉnh là công nhân nhà mày xây lắp 3 Thái Bình. Tại đây, ông đã tích lũy được nhiều kiến thức và các mối quan hệ. Vì vậy đến năm 2002 ông về quê hương là thôn Đại Đồng xã Nam Trung mở Công ty cổ phần xây dựng vật tư Sông Hồng đầu tư kinh doanh các mặt hàng vật liệu xây dựng và thi công. Các công trình do ông đầu tư đều đảm bảo chất lượng cũng như tiến độ thi công nên đã nhận được nhiều gói thầu xây dựng vì thế mà lợi nhuận ngày một tăng lên. Mỗi năm doanh thu đạt 20 đến 30 tỷ đồng.

Dua nuoc ngot ve vung bien - Anh 1

Ông Đào Văn Đỉnh, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần xây dựng vật tư Sông Hồng giới thiệu về dự án nhà máy nước sạch do công ty đầu tư 

Khi đang ở giai đoạn dầy dặn kinh nghiệm thương trường, tuổi cũng đã cao, ông lại quyết tâm thử sức sang một lĩnh vực mới, đó chính là xây dựng nhà máy nước. Với số vốn đầu tư là 125 tỷ đồng. Nhiều người, thì với số vốn này cùng với tuổi cũng đã cao, sẽ không đầu tư nữa, mà vẫn an nhàn sống sung sướng. Nhưng với tâm nguyện muốn người dân khu Nam được hướng nguồn nước sạch, lại đúng vào dịp  tỉnh có chủ trương hỗ trợ xây dựng nhà máy nước, càng làm cho ông thêm động lực quyết tâm. Và nhà máy nước sạch Nam Chính đã ra đời vào năm 2015, với công suất 12.000m3/ ngày đêm. Hiện hệ thống dây ống nước của ông đã phủ kín 9 xã khu Nam và khu du lịch sinh thái Cồn Vành với tổng chiều dài trên 500km, số người sử dụng đạt trên 50%. Ông chia sẻ: Tôi cũng xác định đây là hướng đầu tư bền vững, dù không đem lại lợi nhuận cao, thậm chí những năm đầu doanh nghiệp phải bù lỗ, nhưng vì mục tiêu lâu dài, vì hiệu quả về mặt xã hội nên doanh nghiệp đã quyết tâm đầu tư”

Giờ đây ông Đỉnh vừa song hành điều hành việc đầu tư xây dựng, vừa quan tâm đến việc phát triển hệ thống nước sạch đến người dân. Công việc bộn bề nhưng trông ông vẫn luôn say sưa miệt mài, khó mà nhìn thấy bóng dáng tuổi già ở trong đó bởi mỗi khi nghĩ đến mỗi người dân được dùng nguồn nước đảm bảo, niềm mơ ước lâu đời của họ đã trở thành hiện thực thì ông lại càng quyết tâm, càng say với công việc của mình ./.

 

Nguyễn Hường

Tác giả: Nguyễn Hường
Nguồn:tienhai.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.106
Hôm qua : 9.368
Tháng 07 : 77.934
Năm 2024 : 318.940