Từ ngày 1/1 đến 31/5, Ngân hàng chính sách xã hội huyện thực hiện đối chiếu, phân loại nợ

Để việc đối chiếu phân loại nợ trên địa bàn huyện hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo khách quan trung thực, đúng quy định, Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị - Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tiền Hải đã đề nghị Ủy ban nhân dân các xã thị trấn thành lập Ban chỉ đạo để đối chiếu phân loại nợ tại địa bàn. Trong đó đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, thị trấn là thành viên, Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện làm trưởng ban.

Chỉ đạo các tổ chức hội, đoàn thể nhận ủy thác, ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn, trưởng thôn hoặc tổ trưởng dân phố, Công an viên cùng với cán bộ ngân hàng Chính sách xã hội tham gia thành phần tổ đối chiếu phân loại nợ. Sau khi có kết quả đối chiếu, tổ thực hiện phân tích đánh giá về khả năng trả nợ của từng khách hàng còn dư nợ tại ngân hàng Chính sách xã hội huyện.

Đối với những trường hợp người vay có khả năng trả nợ nhưng chây ỳ, cố tình không trả, tổ báo cáo tham mưu cho Chủ tịch ủy ban nhân dân xã, thị trấn chỉ đạo các đơn vị có liên quan vận động yêu cầu trả nợ; trường hợp người vay tiếp tục chây ỳ thì lập hồ sơ khởi kiện ra tòa án.

Đối với các hội, đoàn thể nhận ủy thác với ngân hàng Chính sách xã hội tổ chức tuyên truyền, phổ biến nội dung yêu cầu của việc đối chiếu phân loại các khoản nợ vay của khách hàng tại ngân hàng Chính sách xã hội, để người vay biết được thông tin, thực hiện đảm bảo chính xác, khách quan kịp thời, đúng thời gian quy định.

Bên cạnh đó cán bộ ngân hàng Chính sách xã hội được phân công tham gia đối chiếu phân loại nợ tại cấp xã, chuẩn bị tài liệu hồ sơ, số liệu, phối hợp với các thành viên Ban chỉ đạo được phân công tham gia đối chiếu phân loại nợ đảm bảo chất lượng thời gian theo quy định.

Thời gian thực hiện đối chiếu phân loại nợ bắt đầu từ ngày mùng 1 tháng 1 và hoàn thành trước ngày 31 tháng 5 năm 2022.

Nguyễn Hường

Năm 2022 : 99.087