Triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 29/9, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch Đại hội công đoàn cơ sở tiến tới đại hội XI công đoàn huyện Tiền Hải, nhiệm kỳ 2023-2028.

Lãnh đạoLĐLĐ huyện triển khai một số nội dung về tổ chức đại hội Công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2023-2028

Hội nghị đã triển khai nội dung, phương thức, thời gian đại hội và công tác chuẩn bị đại hội. Theo đó, phương châm của Đại hội nhiệm kỳ mới là “Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết – Phát triển”. Về cơ cấu nhân sự ban chấp hành công đoàn phải đảm bảo tính đại diện của đoàn viên theo các lĩnh vực công tác, địa bàn hoạt động, để đáp ứng yêu cầu của việc lãnh đạo, triển khai tổ chức thực hiện kịp thời nghị quyết của công đoàn đến với đoàn viên, người lao động.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh truyền đạt các nội dung nghiệp vụ công đoàn

BTV Liên đoàn Lao động huyện Tiền Hải thống nhất chọn Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Ngô Quang Bích xã An Ninh làm đại hội điểm và hoàn thành trước ngày 30/10/2022. Các công đoàn cơ sở còn lại hoàn thành đại hội trước ngày 30/3/2023. Đại hội Công đoàn huyện Tiền Hải dự kiến tổ chức vào đầu quý II năm 2023.

Các đại biểu dự hội nghị

Cũng tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thái Dương – Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh đã triển khai tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn với nội dung: Thực hiện dân chủ trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập tới toàn thể đại biểu dự hội nghị.

Ngọc Hà - Lê Chinh

Năm 2022 : 271.342