Triển khai công tác đoàn, hội và phong trào thanh thiếu nhi những tháng cuối năm

Sáng 3/8, huyện đoàn Tiền Hải tổ chức hội nghị sơ kết công tác đoàn, hội và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Thiệu Minh Quỳnh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

6 tháng đầu năm, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng với tinh thần, ý chí quyết tâm cao, các cấp bộ đoàn đã chủ động rà soát, điều chỉnh chương trình, kế hoạch công tác, lựa chọn nội dung hoạt động phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh; từ đó đạt được những kết quả đáng khích lệ, góp phần thực hiện các mục tiêu kinh tế, xã hội - quốc phòng – an ninh của huyện. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng tiếp tục được huyện đoàn đẩy mạnh; chủ động triển khai các phong trào, hoạt động lớn thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia. Đáng chú ý là hoạt động tổ chức tọa đàm trực tuyến tuyên truyền về bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thu hút hơn 1600 cử tri tham gia tại 32 điểm cầu. BTV huyện đoàn cũng phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ huy quân sự huyện trong công tác tuyên truyền vận động và tổ chức các hoạt động tuyển chọn, gọi công dân lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Thiệu Minh Quỳnh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự hội nghị

Các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng cũng đạt kết quả tốt: tổ chức thăm và tặng 306 chăn ấm, 2945 suất quà cho các đối tượng chính sách, khó khăn nhân dịp đón tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; phối hợp tổ chức thành công ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021 với 279 đoàn viên tham gia, khởi công tu sửa, sơn nhà cho 1 cựu thanh niên xung phong xã Nam Thanh,… 6 tháng đầu năm, toàn huyện mở được 15 lớp cảm tình Đoàn cho đội viên tiêu biểu, kết nạp 2050 đoàn viên mới, giới thiệu nhiều Đoàn viên ưu tú tham gia các lớp cảm tình Đảng. Đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Huyện đoàn linh hoạt, đa dạng các hình thức tuyên truyền và chương trình hành động: trao tặng “địa chỉ xanh” để tiếp nhận nguồn hỗ trợ nhu yếu phẩm cho bà con khu cách ly; thành lập và duy trì 32 đội tuyên truyền lưu động tại 32 xã, thị trấn; chia sẻ, lan truyền “tin tốt mỗi ngày” trên các trang mạng xã hội, fanpage của đoàn...

Tặng Giấy khen cho 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trong 6 tháng cuối năm, BTV Huyện đoàn chỉ đạo các cơ sở đoàn trong toàn huyện tập trung vào 8 nhiệm vụ cụ thể: tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sĩ; phối hợp các đơn vị tư vấn hướng nghiệp cho đoàn viên thanh niên, hướng dẫn tổ chức sinh hoạt hè tại địa bàn dân cư; chỉ đạo tổ chức Đêm hội trăng rằm 2021 cho thiếu nhi phù hợp tình hình dịch bệnh; tiếp tục triển khai các hoạt động tình nguyện khác bám sát các nhiệm vụ trong tâm, hoàn thành các chỉ tiêu công tác năm 2021.

Nhân dịp này, Huyện đoàn Tiền Hải cũng đã tổ chức trao tặng Giấy khen của Huyện đoàn cho 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ngọc Hà – Phạm Tâm

Năm 2022 : 127.271