A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Bắc Hải

Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo”, chiều ngày 19/10, UBMTTQ huyện Tiền Hải phối hợp với Đảng ủy - UBND - Ủy ban MTTQ xã Bắc Hải tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo là bà Phạm Thị Tần – thôn An Nhân Hưng.

Lãnh đạo MTTQVN huyện trao hỗ trợ kinh phí xây nhà cho bà Phạm Thị Tần xã Bắc Hải

Bà Phạm Thị Tần có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân đã già yếu, kinh tế chủ yếu trông chờ vào mấy sào ruộng, không có nguồn thu nhập khác, gia đình phải sống trong những căn nhà tạm, đã xuống cấp trầm trọng. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn, UB MTTQ Việt Nam huyện đã quyết định hỗ trợ gia đình bà Tần 30 triệu đồng để xây dựng nhà ở. Kết hợp với sự hỗ trợ của dòng họ, bà con nhân dân trong thôn, sau gần 2 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà "Đại đoàn kết” đã hoàn thành đúng tiến độ. Tổng trị giá ngôi nhà gn 130 triệu đồng.

Các đại biểu dự buổi lễ

Tại lễ bàn giao, UBMTTQ huyện đã trao số tiền hỗ trợ 30 triệu đồng cho gia đình bà Bà Phạm Thị Tần trước sự chứng kiến của cán bộ và bà con nhân dân thôn An Nhân Hưng. Từ đây, bà Phạm Thị Tần được ở trong ngồi nhà mới ấm tình người, đây là nguồn động viên, khích lệ để gia đình bà nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương.

Đây là ngôi nhà thứ 3 được UBMTTQ huyện hỗ trợ kinh phí từ nguồn quỹ “vì người nghèo của huyện trong tháng cao điểm vì người nghèo năm nay. Dự kiến sáng ngày 21/10, UBMTTQ huyện tiếp tục phối hợp khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ ông Vũ Văn Toán – thôn Trình Nhất, xã An Ninh. Đây là hộ nghèo được nhận kinh phí hỗ trợ từ nguồn quỹ vì người nghèo của tỉnh với số tiền 50 triệu đồng.

Thu Hường


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 961
Hôm qua : 1.327
Tháng 06 : 20.625
Năm 2024 : 232.638