A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiền Hải triển khai kế hoạch khắc phục tồn tại vi phạm đã chỉ ra sau kết quả kiểm tra Kế hoạch 80 của UBND huyện

Kết quả kiểm tra theo tinh thần kế hoạch 80 của UBND huyện chỉ ra có 7 nội dung sai phạm, tồn tại kéo dài nhiều năm nay. Trong đó vấn đề giao đất các công trình công cộng và vi phạm bãi triều ao đầm xảy ra nhiều và ở nhiều địa phương.

Đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp với các ngành liên quan

UBND huyện đã thành lập tổ công tác do đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện là tổ trưởng, cùng các thành viên là trưởng các ngành đất đai, tài nguyên môi trường, nội chính. Sau khi thành lập, tổ công tác đã xây dựng kế hoạch với những lộ trình cụ thể, chia thành 4 bước. Bước 1: triển khai văn bản xong trước ngày 15/03. Bước 2: thu thập tài liệu hồ sơ đối với các trường hợp UBND huyện giao đất, đất vùng, bãi triều không đúng thẩm quyền, cho thuê đất đã hết hạn chưa thanh lý; rà soát phân loại, xong trong tháng 5. Riêng nội dung đất công trình công cộng rà soát, phân loại, xong trong tháng 4. Bước 3: kiểm tra hiện trạng, thẩm định, phân loại nhóm vấn đề tham mưu với UBND huyện, xong trước tháng 11. Riêng đối với đất công trình công cộng tham mưu hoàn thành trước tháng 6. Bước 4: thực hiện trong tháng 12/2022 với nhiệm vụ là đánh giá kết quả thực hiện, giải pháp khắc phục các vụ việc tồn tại, đề xuất UBND huyện chỉ đạo các đơn vị, cơ quan thực hiện.

Các thành viên trong tổ công tác cũng đã phân công nhiệm vụ cụ thể gắn với chức năng nhiệm vụ của mình. Đồng thời thành lập 3 Tiểu Ban giúp việc: tiểu ban phụ trách nội dung đất công trình công cộng và đất công ích - tiểu ban phụ trách chuyển mục đích sử dụng đất - tiểu ban phụ trách nội dung đất đầm vùng bãi triều....

Nguyễn Hường


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 452
Hôm qua : 1.843
Tháng 04 : 29.377
Năm 2024 : 157.490