A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiền Hải tập huấn nghiệp vụ công tác xử lý vi phạm hành chính

Sáng ngày 6/9, huyện Tiền Hải tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác xử lý vi phạm hành chính cho Chủ tịch UBND, cán bộ tư pháp, địa chính, Trưởng công an, Chỉ huy trưởng quân sự các xã, thị trấn.

Đồng chí Hoàng Việt Huy – UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Hoàng Việt Huy – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đã nhấn mạnh về ý nghĩa của buổi tập huấn. Đó là Luật sửa đổi lần này có nhiều đổi mới nhằm đáp ứng với yêu cầu thực tiễn. Vì vậy, các địa phương, cán bộ chuyên môn cần nắm chắc các điều, khoản của Luật để áp dụng giải quyết các vấn đề tại cơ sở theo đúng quy định.

Cán bộ Sở Tư pháp truyền đạt các nội dung tập huấn

Tại hội nghị, đại biểu được nghe giảng viên của Sở Tư pháp truyền đạt một số nội dung về Luật xử lý vi phạm hành chính sửa đổi, bổ sung năm 2020; Các nghị định và văn bản hướng dẫn như: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật xử lý vi phạm hành chính; Nghị định số 118/2021 ngày 23/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp xử lý vi phạm hành chính; Nghị định số 120/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu và Nghị định số 27/2022 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 120.  

Các đại biểu dự tập huấn

Các đại biểu cũng đc hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản trong áp dụng pháp luật, thực thi pháp luật về xử lý vi phạm hành chính nói chung và xử phạt vi phạm hành chính nói riêng; trao đổi, giải đáp cụ thể các tình huống phát sinh trong thực tiễn thi hành pháp luật.

Tô Thắm – Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 577
Hôm qua : 399
Tháng 01 : 18.402
Năm 2023 : 18.402