Tiền Hải dẫn đầu phong trào thi đua các huyện, thành phố năm 2021

Sáng ngày 14/12, tại Tiền Hải đã diễn ra hội nghị tổng kết cụm thi đua huyện, thành phố năm 2021.

Năm 2021, nhiều phong trào thi đua của huyện, thành phố được phát động đã tạo sự lan tỏa, tác dụng tích cực, thiết thực, thúc đẩy hoạt động kinh tế, chính trị chung trong tỉnh. Phong trào thi đua trên lĩnh vực phát triển kinh tế: tổng giá trị sản xuất trên địa bàn tỉnh ước đạt 169.712 tỷ đồng, tăng 9,77% so với năm 2020. Trong đó Thành phố Thái Bình tăng 10,29%, huyện Tiền Hải tăng 9,9%, Quỳnh Phụ tăng 9,5%, Thái Thụy tăng 7,47%, Hưng Hà tăng 7,09%, Kiến Xương tăng 6,5%, Vũ Thư tăng 6,31% và Đông Hưng tăng 6%.

Phong trào "Toàn dân tham gia phòng chống dịch Covid-19 " đã được các huyện, thành phố triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả với tinh thần "chống dịch như chống giặc", phương châm 3 trước, 4 tại chỗ, 5K + vắc xin; thực hiện nghị quyết 128 của chính phủ, các huyện, thành phố đã ban hành nhiều văn bản cụ thể với quan điểm khôi phục và phát triển kinh tế xã hội trong điều kiện bình thường mới, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Bên cạnh đó, các phong trào thi đua như Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, Phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, Toàn dân đoàn kết phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, Phong trào dạy tốt, học tốt, Cả nước chung tay vì người nghèo, Phong trào giải phóng mặt bằng… được các địa phương triển khai sâu rộng, đạt hiệu quả cao. Công tác khen thưởng được triển khai thực hiện nghiêm túc theo qui định của Luật thi đua, khen thưởng.

Sau khi thảo luận, phân tích nhiều nội dung về công tác thi đua, các đại biểu đã thống nhất xếp loại thi đua huyện Tiền Hải đứng thứ Nhất, huyện Thái Thụy đứng thứ Hai, Thành phố Thái Bình đứng thứ Ba, các huyện còn lại cùng đứng thứ Tư.

Đỗ Hà - Lê Chinh

Năm 2022 : 99.707