A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thường trực HĐND huyện giao ban với Thường trực HĐND các xã, thị trấn

Năm 2022, số lượng đại biểu HĐND huyện giảm 1 đồng chí do chuyển công tác, còn lại 38 đại biểu. HĐND xã còn 785 đại biểu, giảm 8 đại biểu so với đầu nhiệm kỳ. HĐND huyện đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 4; 2 kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất. Tại các kỳ họp đã giành nhiều thời gian thảo luận tại tổ và chất vấn tại hội trường. Hội đồng nhân dân xã đã thực hiện thành công kỳ họp thứ 3, thứ 4 theo đúng quy trình, luật định.

Đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi giao ban

Về hoạt động của Thường trực HĐND huyện đã thực hiện các chương trình giám sát về tình hình phát triển kinh tế xã hội, tiến độ thi công các công trình trên địa bàn huyện. Đặc biệt đã giải quyết kiến nghị của cử tri đối với phòng LĐTBXH, phòng Tài nguyên Môi trường, UBND Thị trấn, các xã Đông Minh, Nam Phú. Hoạt động tiếp xúc cử tri được thực hiện đúng quy định, trước và sau các kỳ họp Quốc hội và HĐND các cấp. Trên cơ sở ý kiến, kiến nghị của cử tri, Thường trực HĐND huyện đã kịp thời phân loại để báo cáo, kiến nghị  và chuyển đến  các ngành chức năng xem xét giải quyết. Hoạt động của các Ban Hội đồng đã xây dựng kế hoạch và tổ chức giám sát theo chuyên đề. Các tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện đã phát huy vai trò người đại biểu dân cử, tích cực tham gia thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến cho kỳ họp. Các Nghị quyết được ban hành đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, vẫn còn những tồn tại hạn chế như việc tiếp xúc cử tri vẫn chưa thu hút được nhiều cử tri tham gia.

Đồng chí Tô Quý Bôn - TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi giao ban

Tại hội nghị cũng đã thông qua Hướng dẫn tổ chức kỳ họp thứ Năm - Hội đồng nhân dân xã, thị trấn, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đại biểu dự giao ban

Phát biểu kết luận, đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị nhiệm vụ trước mắt HĐND huyện, HĐND các xã chuẩn bị tốt nội dung cho kỳ họp thứ Năm, thực hiện đúng quy trình pháp luật. Về nhiệm vụ năm 2023, tiếp tục cải tiến nâng cao chất lượng tổ chức các kỳ họp; nâng cao chất lượng các cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp, xây dựng kế hoạch tiếp xúc theo chuyên đề, địa bàn, nhóm đối tượng. Các hoạt động giám sát cần được tổ chức thường xuyên và thực hiện đúng quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo và quy chế hoạt động của HĐND.

Nguyễn Hường


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 973
Hôm qua : 1.327
Tháng 06 : 20.637
Năm 2024 : 232.650