A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh niên Tiền Hải “chia lửa” tuyến đầu chống dịch

Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, sáng ngày 6/8, huyện đoàn Tiền Hải đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể nhằm kịp thời chia lửa cho lực lượng tuyến đầu đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu cách ly tập trung của 8 xã khu Nam huyện Tiền Hải.

Cùng các đồng chí cán bộ huyện đoàn Tiền Hải về với 8 khu cách ly tập trung đặt tại trường mầm non của 7 xã khu Nam và Đại đội dân quân gái xã Đông Lâm, tôi phần nào cảm nhận được sự nhiệt tình, hăng hái, tinh thần xung kích tình nguyện của các đồng chí trên mặt trận phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ngay từ sáng sớm, chuyến xe chở các nhu yếu phẩm của Huyện đoàn đã khởi hành. Thời tiết mùa hè nắng như đổ lửa, trên lưng những tấm áo xanh thấm đẫm mồ hôi, nhưng tôi vẫn cảm nhận được qua ánh mắt niềm vui, hạnh phúc của các đồng chí khi đang góp phần nhỏ bé của mình hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch bệnh.

Những món quà huyện đoàn Tiền Hải gửi đến lực lượng tuyến đầu lần này gồm 750 khẩu trang y tế, 200 mặt nạ chắn giọt bắn, 12 thùng nước khoáng. Bên cạnh đó, huyện đoàn còn phối hợp với nhà hàng Pocolo Gaden Coffee tặng gần 200 cốc sinh tố hoa quả; phối hợp với VNPT Tiền Hải tặng 20  băng rôn tuyên truyền phòng chống dịch bệnh.

Tính đến ngày 6/8/2021, huyện nhà đang tiếp nhận 550 trường hợp cách ly tại các khu cách ly tập trung của huyện, những người ở tuyến đầu hàng ngày không kịp có được một giấc ngủ trọn vẹn, thay vào đó chỉ là giấc chợp mắt ngắn chập chờn, ăn uống vội vàng qua loa cho xong bữa, họ đang ngày đêm khắc phục khó khăn, bất chấp  hiểm nguy, gồng mình chống dịch. Theo cách ấm áp nhất, sự tử tế, tương thân tương ái chạm đến trái tim và ý thức thực hiện việc tốt đang được đoàn viên thanh niên huyện nhà lan toả rộng khắp trong cộng đồng. Chỗ góp sức người, nơi góp hiện vật, dù theo cách thức nào, tất cả đều là tình cảm yêu thương từ "hậu phương" chia lửa cùng "tiền tuyến".

Ngọc Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 600
Tháng 05 : 13.357
Năm 2024 : 202.906