Khởi công xây dựng Trường THCS Nam Thắng

Sáng ngày 27/9, Đảng ủy – HĐND  - UBND xã Nam Thắng đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Trường THCS. Dự buổi lễ có đồng chí Tô Quý Bôn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Trực Tiếp - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; lãnh đạo Phòng Giáo dục Đào tạo huyện cùng cán bộ, nhân dân địa phương.

Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ xây dựng công trình

Trường THCS xã Nam Thắng được xây dựng từ năm 1989. Mặc dù hàng năm đã tu bổ và sửa chữa, nhưng trải qua nhiều năm sử dụng cùng với tác động của thời tiết vùng ven biển, ngôi trường đã xuống cấp, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động dạy và học của cán bộ, giáo viên, học sinh.

Các đại biểu dự buổi lễ

Trước thực trạng này, Đảng ủy – HĐND – UBND xã Nam Thắng đã thống nhất chủ trương đầu tư xây dựng công trình Trường THCS  mới nằm ngay trong khuôn viên trường cũ với tổng mức đầu tư gần 19 tỷ đồng. Giai đoạn 1 sẽ xây dựng 18 phòng học với thiết kế 3 tầng, kinh phí trên 9,5 tỷ đồng. Tại buổi lễ, các vị đại biểu đã làm lễ động thổ khởi công xây dựng trường.

Các đại biểu dự buổi lễ

Việc đầu tư xây dựng trường THCS xã Nam Thắng có ý nghĩa quan trọng, không chỉ thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, cộng đồng xã hội tới sự nghiệp Giáo dục và đào tạo, mà còn giúp thầy cô, học sinh trong trường có điều kiện học tập một cách đầy đủ theo tiêu chuẩn giáo dục mới, góp phần tạo động lực thúc đẩy, nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương nói riêng và huyện Tiền Hải nói chung.

Hồng Thắm – Phạm Tâm

Năm 2022 : 271.314