Huyện đoàn Tiền Hải phát động phong trào thi đua 2022 với chủ đề “Xây dựng Đoàn vững mạnh về tổ chức”

Chiều 13/1, Huyện đoàn Tiền Hải tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022 và phát động đợt thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027.

Năm 2021, công tác Đoàn, Hội và phong trào TTN trên địa bàn được các cấp đoàn, hội triển khai tích cực, hiệu quả. Đặc biệt, tổ chức đoàn đã có những giải pháp sáng tạo, linh hoạt, nhất là trong công tác tuyên truyền nhằm thực hiện nghiêm các chủ trương, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp. Kết quả, có 189 tin bài viết về các tấm gương đoàn viên, thanh thiếu nhi học tập và làm theo tư tưởng, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh được đăng trên website của tỉnh, của huyện; tổ chức 69 hoạt động giờ học ngoại khóa về thân thế chủ tịch Hồ Chí Minh. Chào mừng kỉ niệm 59 năm Bác Hồ về thăm Nam Cường, BTV huyện đoàn chỉ đạo các cấp bộ đoàn trong toàn huyện tổ chức cao điểm thi đua, thực hiện đực 45 công trình và 169 phần việc. Toàn huyện tổ chức 40 hoạt động “Hành trình về nguồn” chào mừng 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Huyện đoàn Tiền Hải được Tỉnh đoàn Thái Bình tặng cờ thi đua

Dấu ấn nổi bật nhất là phong trào tình nguyện của tuổi trẻ chung tay cùng các cấp, ngành phòng, chống có hiệu quả dịch Covid -19. BTV huyện đoàn tổ chức đồng loạt ra quân tuyên truyền ký cam kết phòng chống Covid-19, trao “Địa chỉ xanh” để tiếp nhận các nguồn hỗ trợ nhu yếu phẩm cho bà con khu cách ly, phong tỏa; cấp phát hàng nghìn khẩu trang, chai dung dịch sát khuẩn, kính chắn bọt, các nhu yếu phẩm cho lực lượng tuyến đầu và nhân dân trên địa bàn để phòng, chống dịch. Tổ chức “Tiếp lửa tuyến đầu” chống dịch tại Đại đội dân quân gái xã Đông Lâm và 7 khu cách ly tập trung tại 7 trường Mầm non khu Nam. Đặc biệt chỉ đạo thành lập 32 đội tuyên truyền lưu động và phản ứng nhanh với dịch bệnh Covid-19 hoạt động thường xuyên, hiệu quả tại 32 xã, thị trấn.

Về triển khai các phong trào hành động cách mạng, năm qua tuổi trẻ huyện nhà tiếp tục xây dựng và củng cố 7 công trình thanh niên cấp huyện, 31 công trình thanh niên cấp cơ sở. Tiếp tục đảm nhận phần việc chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ trung tâm huyện, nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm tại các địa phương. BCH đoàn xã Đông Xuyên huy động nguồn lực hỗ trợ hơn 33 triệu đồng cho 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Huyện đoàn huy động xây dựng nhà tình nghĩa cho mẹ con chị Hoàng Thị Luyên xã Tây Ninh trị giá trên 70 triệu đồng, trao 1 “Nhà khăn quàng đỏ” tại xã Đông Phong,… BTV huyện đoàn cũng chỉ đạo thành lập 4 đội hình tiếp sức mùa thi năm 2021 với gần 100 tình nguyện viên tham gia tiếp sức tại 4 điểm trường.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Năm 2022 với chủ đề “Xây dựng Đoàn vững mạnh về tổ chức”, BTV huyện đoàn đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm, 10 chỉ tiêu cơ bản. Trong đó, tập trung thực hiện các phong trào hành động cách mạng, tổ chức các chương trình đồng hành với thanh niên và công tác xây dựng Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên đồng thời tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Với những kết quả đã đạt được, tại hội nghị có nhiều tập thể, cá nhân được nhận khen thưởng của Trung ương đoàn, tỉnh đoàn, huyện đoàn vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021.

Ngọc Hà – Lê Chinh

Năm 2022 : 13.247