Hội CCB Tiền Hải tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”

Chiều ngày 18/6, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021 tới các đồng chí chủ tịch Hội CCB 32 xã, thị trấn.

6 tháng đầu năm 2021, Hội Cựu chiến binh huyện luôn phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" tích cực học tập, tuyên truyền vận động hội viên cùng nhân dân thực hiện tốt các phong trào của địa phương của hội. Duy trì ổn định 37 cơ sở, trong đó có 32 cơ sở xã, thị trấn. Phong trào giúp nhau phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững và hoạt động tình nghĩa được hội thực hiện có hiệu quả. Hội đã tổ chức tập huấn bồi dưỡng nâng cao khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi, trồng trọt chuyển giao công nghệ mới trong kinh doanh sản xuất hàng hóa do CCB làm chủ, đầu năm đã phối hợp với các đoàn thể tổ chức 9 lớp tập huấn về khuyến nông, khuyến ngư có 215 hội viên CCB tham gia.

Thực hiện tốt công tác vay vốn ngân hàng Chính sách xã hội các hộ được vay, qua kiểm tra đảm bảo sử dụng đúng mục đích có hiệu quả, đến nay số dư nợ trên 80 tỷ đồng, nợ quá hạn 89 triệu đồng (0,11%); số cơ sở vay vốn là 32 hộ; số tổ tiết kiệm vay vốn là 80 hộ; số hộ CCB được tín chấp là 614 hộ. Thực hiện tốt các tổ, đội bảo vệ môi trường, thường xuyên có 32 tổ phối kết hợp duy trì đảm bảo chặt chẽ thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của địa phương và tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong toàn huyện.

Phát huy kết quả đạt được, 6 tháng cuối năm Hội CCB Huyện tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” với chủ đề xây dựng nông thôn mới “Xanh, sạch, đẹp” gắn với phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không ai bị bỏ lại phía sau”; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên CCB thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính pháp luật của Nhà nước. Tuyên truyền tới cán bộ, hội viên, người dân tham gia đảm bảo vệ sinh môi trường; quan tâm đến việc tuyên truyền vận động Nhân dân phòng chống dịch bệnh covid 19, tránh tư tưởng chủ quan.

Thu Hường - Trí Tuệ

Năm 2022 : 154.762