A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đông Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ và cắt băng khánh thành Đền thờ Liệt sỹ

Sáng 24/7, xã Đông Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ và cắt băng Khánh thành Đền thờ Liệt sỹ. Dự Lễ kỷ niệm có đại diện mẹ VNAH, các đồng chí lão thành cách mạng, đồng chí Hoàng Văn Tuý - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, phụ trách Đảng bộ huyện; lãnh đạo UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Đảng viên và các tầng lớp nhân dân xã Đông Minh.

Đồng chí Hoàng Văn Tuý - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, phụ trách Đảng bộ huyện tặng hoa chúc mừng

Trải qua các cuộc chiến tranh chống giặc ngoại xâm, Đông Minh có 266 Anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho nền độc lập tự do của tổ quốc; Có 7 lão thành cách mạng; 01 cán bộ tiền khởi nghĩa; 41 Bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng"; 250 thương binh, bệnh binh và người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học. Nhằm tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, ngày 14/6/2014 công trình Đền thờ được khởi công xây dựng. Công trình chính có kiến trúc hình chữ Đinh, diện tích mặt bằng móng 157m2, gồm ba gian hai tầng mái, chiều cao 11,45m. Công trình phụ trợ gồm cổng dậu, hồ cảnh quan, cổng tam quan, bồn hoa cây cảnh được thiết kế hài hòa phù hợp với khuôn viên của Đền thờ. Tổng thể khuân viên khu Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ có diện tích là 3.627m2, tổng giá trị công trình theo thiết kế dự toán ban đầu là trên 7,7 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là nguồn ngân sách địa phương, nguồn kêu gọi xã hội hoá là hơn 1 tỷ đồng.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình Đền thờ Liệt sỹ xã Đông Minh

Đây là công trình mang ý nghĩ chính trị rất quan trọng của địa phương, thể hiện lòng thành kính, tri ân sâu sắc của cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Đông Minh đối với các Anh hùng liệt sỹ. Đây sẽ là nơi để nhân dân địa phương thực hiện các nghi lễ tâm linh, tri ân công đức, đồng thời là nơi giáo dục truyền thống văn hóa, truyền thống cách mạng của quê hương cho thế hệ trẻ và lớp lớp con cháu mai sau, là địa điểm tổ chức các sự kiện chính trị, văn hóa, lịch sử quan trọng của địa phương.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm

Thu Hường - Phạm Đông


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 69
Hôm qua : 431
Tháng 12 : 1.386
Năm 2023 : 239.658