A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn xã Phương Công với “Hành trình thứ 2 của những chiếc lốp xe”

"Hành trình thứ 2 của những chiếc lốp xe" bắt đầu khi những chiếc lốp xe cũ được đoàn viên thanh niên xã Phương Công thu gom, sau đó tái chế lại thành đồ chơi cho trẻ em một cách đầy sáng tạo.

 

Từ những chiếc lốp xe ô tô cũ và những hộp sơn, keo dán... đoàn viên thanh niên xã Phương Công đã khéo léo hàn gắn làm thành đồ chơi là những chú gấu ngộ nghĩnh, đáng yêu cho trẻ em trường Mầm non xã. Những chú gấu mang theo thông điệp: “Bé vui khỏe cô hạnh phúc”, “Cô là bầu trời các cháu là ngôi sao”… là món quà kỉ niệm vô cùng ý nghĩa cho cô trò trường mầm non Phương Công nhân tháng tri ân Nhà giáo Việt Nam.  Để thêm phần sinh động, đẹp mắt, các đoàn viên còn trang trí cho những món đồ chơi bằng cách sơn, vẽ lên đó những hình thù ngộ nghĩnh. Nhờ mới lạ, mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú, không giống với các đồ chơi được sản xuất đại trà trên thị trường nên trẻ rất thích thú.

 

 

Mô hình tái chế lốp xe cũ thành đồ chơi cho trẻ em là một việc làm ý nghĩa, thiết thực. Không chỉ tạo nên sân chơi cho các em nhỏ, mà còn tạo  cho thanh thiếu niên ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường, vun đắp trí tưởng tượng, óc sáng tạo phong phú... Thời gian tới, BTV huyện đoàn Tiền Hải khuyến khích các đoàn cơ sở nhân rộng mô hình này trên địa bàn huyện.

Ngọc Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 379
Tháng 05 : 18.312
Năm 2024 : 207.861