A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Tiền Hải đảm bảo vận hành an toàn lưới điện hạ áp

Nắm bắt nhu cầu sử dụng điện của người dân trên địa bàn ngày càng tăng cao, thời gian qua, Điện lực Tiền Hải đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn trong vận hành, phòng tránh sự cố và tai nạn về điện trên lưới điện hạ áp (lưới điện phục vụ đời sống, sinh hoạt của nhân dân).

Lưới điện hạ áp cấp điện phục vụ đời sống sinh hoạt của nhân dân nên thường bám sát với các khu vực dân cư, trong các xóm, ngõ nhỏ nên rất dễ xảy ra mất an toàn do cây cối va chạm, mái tôn, công trình xây dựng cọ sát vào đường dây. Mặt khác do nhu cầu sử dụng điện của người dân ngày càng tăng cao, đặc biệt là trong những dịp lễ, tết và khi thời tiết nắng nóng, sản lượng tiêu thụ điện tăng cao đột biến nên rất dễ dẫn đến quá tải đường dây và các thiết bị.

Để đảm bảo công tác vận hành an toàn, tính đến tháng 9/2022, Điện lực đã thi công thay thế và nâng cấp 8 Máy biến áp, bổ sung 60 cột điện, gần 20 nghìn mét cáp vặn xoắn, cấy thêm 13 trạm biến áp chống quá tải. Bên cạnh đó, Điện lực chỉ đạo các đơn vị thường xuyên theo dõi, kiểm tra đo dòng điện, san tải và cân đảo pha các trạm biến áp khi phụ tải thay đổi, các khu vực có điện áp thấp. Kiểm tra an toàn hệ thống đo đếm, phát quang hành lang và xử lý các khiếm khuyết, hạn chế tối đa sự cố trên lưới điện. Trong các ngày nắng nóng, mưa bão, các ngày lễ, Điện lực tập trung nhân lực, vật tư trực xử lý sự cố 24/24 giờ đảm bảo khắc phục nhanh nhất khi có sự cố xảy ra.

Điện lực cũng tăng cường công tác truyền thông, tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, hợp lý, an toàn, trang bị kiến thức về phòng tránh các tai nạn về điện, chủ động sử dụng thiết bị điện hợp lý, khoa học trong các hộ gia đình. Thực hiện tốt các biện pháp quản lý kỹ thuật vận hành nên trong mùa nắng nóng và mưa bão 2022, lưới điện hạ áp do Điện lực Tiền Hải quản lý luôn vận hành ổn định, an toàn.

Thanh Giang – Điện lực Tiền Hải


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 600
Tháng 05 : 13.351
Năm 2024 : 202.900