A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Tiền Hải – Đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, ổn định trong mùa nắng nóng

Bước vào mùa nắng nóng nhu cầu sử dụng điện tăng cao, đặc biệt là những đợt cao điểm nắng nóng kéo dài, phụ tải tăng cao đột biến gây rất nhiều khó khăn cho việc ổn định cung cấp điện. Để đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, ổn định trong mùa nắng nóng, ngay từ những ngày đầu năm 2021 Điện lực Tiền Hải đã chủ động lên kế hoạch và thực hiện nhiều giải pháp để đảm bảo cung cấp điện.

Ảnh minh họa

Ngành điện đã phối hợp với các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ các công trình đầu tư xây dựng, các công trình sửa chữa lớn đường dây trung áp cũng như lưới điện 400v, đặc biệt ưu tiên các công trình chống quá tải. Trước mùa nắng nóng, đã đưa vào vận hành các công trình như: Cấy trạm biến áp chống quá tải trên các xã Tây Ninh, Đông Trung, Đông Hoàng, Nam Hưng, Nam Thịnh; Công trình cải tạo, chuyển lưới 10kV lộ 971 E11.9 sang vận hành cấp điện áp 22kV. Các công trình sửa chữa lớn đường dây 400V các xã Đông cơ, Đông Xuyên, Đông Hoàng. Ngoài ra việc kiểm tra, sửa chữa thường xuyên lưới điện cũng được Điện lực chú trọng, những tháng đầu năm đã thực hiện cân pha tránh quá tải cục bộ 93 trạm biến áp, luân chuyển nội bộ 14 máy biến áp, thay mới 03 máy biến áp, bổ sung gần 20.000 mét cáp vặn xoắn trên lưới điện hạ thế các xã.

 Để ổn định cấp điện trong các dịp cao điểm Điện lực cũng đã vận động 23 khách hàng công nghiệp có mức tiêu thụ điện lớn (trên 1 triệu kWh/năm) ký thoả thuận tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải phi thương mại (DR) cùng ngành điện, thông qua chương trình khi có dấu hiệu quá tải hệ thống điện ngành điện sẽ thông báo đến khách hàng và khách hàng sẽ chủ động tiết giảm công suất theo thoả thuận nhằm đảm bảo hệ thống điện vận hành ổn định. Đồng thời, công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn, hiệu quả trong nhân dân cũng đã được Điện lực phối hợp với Đài phát thanh truyền hình huyện tuyên truyền về việc bảo vệ hành lang lưới điện cao áp cũng như nguy cơ mất an toàn lưới điện do thả diều gần các đường dây đang mang điện. Trong các đợt cao điểm nắng nóng tháng 5, 6 năm 2021 lưới điện Tiền Hải luôn vận hành an toàn, ổn định.

Thu Hường


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 92
Hôm qua : 374
Tháng 06 : 22.682
Năm 2024 : 234.695