A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội Đại biểu Hội CCB xã Phương Công nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra thành công tốt tốt đẹp

Sáng 16/4, Đại hội đại biểu Hội CCB xã Phương Công lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra BCH khoá mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Đại hội Đại biểu Hội CCB xã Phương Công nhiệm kỳ 2022 - 2027

Các đại biểu dự Đại hội 

Nhiệm kỳ qua, Hội CCB xã Phương Công đã thực hiện có hiệu quả công tác hội và các phong trào thi đua do các cấp hội CCB phát động, hoàn thành các chỉ tiêu Đại hội đã đề ra. Điểm nổi bật của Hội là đẩy mạnh phong trào giúp nhau giảm nghèo bền vững. Tuyên truyền vận động hội viên tích cực tham gia học tập các chuyên đề về khoa hoc, kỹ thuật, trồng trọt, chăn nuôi và kinh doanh áp dụng vào thực tiễn sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế. Cùng với đó, Hội đã giúp đỡ hội viên tiếp cận với nguồn vốn vay Ngân hàng Chính sách để có điều kiện phát triển kinh tế. Đến nay, hội quản lý 3 tổ tiết kiệm và đã cho 96 hộ vay với số tiền trên 2,6 tỷ đồng. Các hội viên được vay vốn đã sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả, thực hiện trả lãi và gốc đúng kỳ hạn. Nhờ vay vốn phát triển kinh tế gia đình mà đời sống về vật chất và tinh thần của cán bộ, hội viên được cải thiện, đời sống ngày một nâng cao. Đến nay, số hộ khá chiếm tỷ lệ 35,3%, số hộ trung bình là 64%, không có hộ nghèo, hộ cận nghèo còn 0,7%. 

Bầu Ban Chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2022-2027

Ra mắt Ban Chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2022-2027

Nhiệm kỳ 2022 – 2027, Hội CCB xã Phương Công đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó nhấn mạnh thực hiện nhiệm vụ tiếp tục động viên cán bộ hội viên CCB nâng cao ý chí tự lực, tự cường, tích cực lao động sản xuất, giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưa giống mới năng suất cao, giá trị kinh tế vào sản xuất theo dự án xây dựng nông thôn mới. Khuyến khích hội viên phát triển kinh tế gia đình theo hướng gia trại, trang trại. Tiếp tục tín chấp vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội Huyện hỗ trợ các gia đình hội viên còn khó khăn vươn lên phát triển kinh tế. Thường xuyên kiểm tra, quản lý, sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích và hiệu quả, không để phát sinh nợ xấu.

Thu Hường - Lê Chinh


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 468
Hôm qua : 1.843
Tháng 04 : 29.393
Năm 2024 : 157.506