A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

250 đại biểu được tập huấn phương pháp rà soát, phân loại hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022

Sáng ngày 15/9, UBND huyện phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2022. 250 đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo giảm nghèo của huyện; lãnh đạo, cán bộ lao động - thương binh và xã hội, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham dự tập huấn.

Cán bộ Sở LĐ-TBXH triển khai các văn bản về công tác giảm nghèo

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được truyền đạt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác giảm nghèo: Nghị định số 07/2021/NĐ-CP quy định chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2025; Quyết định số 24/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định, quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hàng năm và quy trình xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022-2025; một số Thông tư của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn phương pháp rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình... Quy trình, phương pháp và các biểu mẫu trong quá trình triển khai thực hiện giảm nghèo. Các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận để tháo gỡ một số khó khăn trong quá trình thực hiện.

 Các đại biểu dự Hội nghị

 Các đại biểu dự Hội nghị

Thông qua tập huấn nhằm giúp cán bộ, điều tra viên làm công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, nắm vững thông tin, quy trình, phương pháp rà soát hàng năm. Đây sẽ là cơ sở dữ liệu quan trọng nhằm đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo năm 2022 của các địa phương, qua đó, đề xuất xây dựng các chỉ tiêu trong phát triển kinh tế - xã hội, hoạch định chính sách an sinh xã hội năm 2023 trên địa bàn huyện.

Thu Hường – Phạm Tâm


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 377
Hôm qua : 716
Tháng 05 : 18.301
Năm 2024 : 207.850